Thanh niên kiếm được món hời 14 triệu ICX nhờ khai thác lỗi code trong mạng ICON

Một người đam mê tiền điện tử – đã khai thác một lỗi trong mạng ICON và kiếm được một lượng lớn token gốc ICX – có thể theo đuổi một vụ kiện yêu cầu quyền lợi, theo thẩm phán liên bang California.

Hôm thứ Hai (9/8), Thẩm phán quận Hoa Kỳ William H. Orrick nói rằng vụ việc đặt ra những câu hỏi mới về tài sản kỹ thuật số. Nguyên đơn Mark Shin cáo buộc thích đáng rằng ICON Foundation đã sai khi đóng băng tài khoản tài sản tiền điện tử sau hành động tận dụng lỗ hổng code của anh ta.

Các cáo buộc đủ để tiếp tục vụ kiện, với việc Thẩm phán Orrick từ chối phần lớn đề nghị bác bỏ cáo buộc của ICON Foundation, theo Law360.

Trong hồ sơ nộp lên tòa án, Shin cho biết đã phát hiện ra một lỗi trong code của ICON Network sau khi cập nhật phần mềm vào tháng 8 năm 2020. Khi cố gắng chuyển các token đã stake, Shin phát hiện ra rằng 25.000 ICX mới đã xuất hiện trong ví của mình.

Anh ta nghĩ rằng đó là một “lỗi trực quan với phần mềm ví” và thử lại lần nữa, theo đó 25.000 ICX khác đã được tạo ra.

Lỗ hổng code cho phép Shin kiếm được tổng cộng 14 triệu ICX mới trị giá khoảng 7,8 triệu đô la vào thời điểm đó. Sau đó, nhiều token trong số đó đã được chuyển sang các sàn giao dịch Kraken và Binance.

Theo lệnh của tòa, Shin thừa nhận “các tác giả và nhà phát triển của bản cập nhật phần mềm có thể không có ý định để đề xuất mạng hoạt động như thế”, nhưng lập luận rằng anh ta là chủ sở hữu hợp pháp mới của các token kể từ khi các thay đổi code được thông qua.

Xem thêm:  Pump nhiều hơn dump: Token UNI giảm hơn 22% không làm các traders chùn bước

Shin nói rằng ICON không đồng ý và yêu cầu Binance và Kraken đóng băng tài khoản và cáo buộc anh ta đã tấn công mạng. Thẩm phán đã đồng ý với yêu cầu của nguyên đơn (Shin) về quyền sở hữu token, điều này cho phép tiếp tục vụ kiện.

Ted Normand của Roche Freedman, người đại diện cho Shin nói thêm rằng vụ việc đặt ra câu hỏi về sự phân quyền của một số mạng.

ICX đã liên tục giảm giá và gần như bỏ lỡ thị trường tăng giá mới nhất. Tính đến thời điểm viết bài, token đang giao dịch ở mức 1.18 đô la, giảm 63% so với mức cao 3.2 đô la hồi tháng 5 vừa qua và giảm hơn 91% so với ATH 13 đô la năm 2018.

Theo Cointelegraph