Tháng 4 chứng kiến dòng chảy ra cao nhất năm 2022, liệu thị trường có thể phục hồi?

Crypto Compare đã phát hành báo cáo hàng tháng của họ cho không gian crypto, tập trung vào việc phát triển và áp dụng các loại sản phẩm khác nhau bằng cách phân tích AUM, khối lượng giao dịch và hiệu suất giá cả.

Tháng 4 là quãng thời gian khó khăn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử với việc các token hàng đầu hầu như chững lại. Dữ liệu đến ngày 27 tháng 4 cho biết, BTC đã giảm 16,3% và ETH giảm khoảng 14,4%. Với sự không chắc chắn xung quanh Fed và xung đột Nga-Ukraine đang diễn ra, thị trường tài sản kỹ thuật số đang bị ảnh hưởng nặng nề.

Khối lượng giao dịch tiếp tục giảm, trong tháng thứ sáu liên tiếp. Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã giảm 16,3%, tương ứng 244 triệu USD trong tháng này. Báo cáo cũng cho biết:

“Tổng cộng, khối lượng giao dịch đã giảm 71,0% kể từ tháng 10 năm 2021 (841 triệu USD) và 83,8% kể từ mức ATH vào tháng 1/2021 (1,51 tỷ USD)”.

Crypto

Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trên thị trường Nguồn: CryptoCompare

Sản phẩm Grayscale’s Bitcoin trust (GBTC) vẫn duy trì là sản phẩm tín thác được giao dịch cao nhất trong tháng này. Mặc dù giảm 17,3%, khối lượng trung bình hàng ngày vẫn ở mức 106 triệu USD. theo sau đó là Grayscale’s Ethereum trust với mức trung bình hàng ngày là 66,3 triệu USD.

Crypto

Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của các sản phẩm tín thác Nguồn: CryptoCompare

Lĩnh vực ETC cũng gặp phải sóng gió với sự sụt giảm của các loại tài sản lớn. Bitcoin Product (BTCZERO) của Valour có khối lượng trung bình hàng ngày lớn nhất ở mức 4,24 triệu USD mặc dù đã giảm 35,6%.

Xem thêm:  Chuyên gia tại nhóm G30 cho rằng các NHTW nên học hỏi cách thanh toán xuyên biên giới của Ripple (XRP)

Theo sau là Ether Tracker One (BTC/SEK) của XBT Tracker với 4,23 triệu USD sau khi giảm 35,7%. Ether Tracker Euro (ETH/EUR) của XBT Provider đang theo sau với 3,07 triệu USD, sau khi giảm 9,46%.

Crypto

Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày Nguồn: CryptoCompare

Tháng Tư tiếp tục chứng kiến outflow (dòng vốn chảy khỏi thị trường) của các sản phẩm đầu tư tiền điện tử, khi chạm mức trung bình lớn nhất vào năm 2022. Xu hướng outflow đối với các sản phẩm đầu tư tiền điện tử cho thấy tâm lý tiêu cực trên thị trường có khả năng sẽ còn xảy ra vào tháng 5.

Tuần đầu tiên của tháng 4 kết thúc với outflow hàng tuần lớn nhất kể từ giữa tháng 1, với khoảng 134 triệu USD. Dòng vốn chảy khỏi thị trường trung bình hàng tuần trong tháng 4 ở mức 79,5 triệu USD và phần lớn đến từ các sản phẩm Bitcoin. Điều này cho thấy tâm lý rất tiêu cực từ các nhà đầu tư.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto