Tháng 10 sẽ là tháng quyết định số phận của Bitcoin

Sau khi giao dịch trong khung thấp hơn $ 40k suốt tuần cuối cùng của tháng 9, giá Bitcoin đã nhận được sự thúc đẩy mà nó đang chờ đợi, vào ngày đầu tiên của tháng này. BTC đã tăng từ $ 43,2k lên $ 48,4k. Trên thực tế, các altcoin cũng theo sau và tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã vượt qua mốc 2,1 nghìn tỷ đô la vào cùng ngày.

Tuy nhiên, giá vẫn dao động trong khung $ 47k- $ 48k trong 36h qua. Vì vậy, sự thiếu quyết đoán này sẽ kéo dài hay Bitcoin sẽ tiếp tục tiến về phía trước?

Đỉnh cao hơn hay đáy thấp hơn?

Chà, nhìn vào trạng thái cơ bản của Bitcoin sẽ cho chúng ta một ý tưởng rõ ràng về những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Hashrate của Bitcoin đã chứng kiến ​​một trong những đợt lao dốc sâu nhất trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6. Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu được cải thiện kể từ tháng 7. Biểu đồ dưới đây cho thấy hashrate đã tăng gần gấp đôi so với mức thấp nhất là 86 triệu TH / s.

Hashrate tăng lên khi có nhiều thợ đào cạnh tranh để khai thác Bitcoin. Giá coin, trong các giai đoạn như vậy, thường hoạt động như một động lực hấp dẫn cho các thợ đào để khai thác nhiều hơn.

Nguồn: blockchain.com

Mặc dù hashrate phục hồi không ảnh hưởng đến giá, nhưng cần lưu ý rằng các thợ đào thường ở trong tình huống có lợi hơn trong thời gian như vậy. Do đó, những kỳ vọng các thợ đào bán không có ý nghĩa. Trên thực tế, Puell Multiple dưới 2 ủng hộquan điểm này tại thời điểm viết bài.

Hash ribbon

Hash ribbon về cơ bản là một tín hiệu dài hạn được sử dụng để chỉ ra các đáy vĩ mô trên biểu đồ Bitcoin. Các dự báo của nó khá chính xác trong quá khứ gần đây. Tín hiệu mua mới nhất được dự đoán trên biểu đồ vào tháng 8 khi giá nằm trong khung $ 30k. Biểu đồ bên dưới cho thấy hash ribbon chỉ có xu hướng cao hơn, cho thấy sự kết nối của các thợ đào với mạng Bitcoin.

Nguồn: TradingView

Ngoài ra, giao cắt tăng giá trong hash ribbon đã được xác nhận vào tháng 8. Lần cuối cùng điều này xảy ra, giá BTC đã chứng kiến ​​mức tăng 230%. Một mức tăng tương tự sẽ khiến giá Bitcoin vượt qua ngưỡng 158.400 đô la vào khoảng thời gian này.

Chà, mức định giá 6 chữ số nói trên hiện nay nghe có vẻ quá xa vời, nhưng không thể loại bỏ nó ra khỏi phương trình. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng định giá sẽ không thay đổi trong một sớm một chiều. Lần gần nhất mất khoảng 4 tháng và do đó, mức định giá 6 chữ số sẽ trở thành hiện thực trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12 năm nay.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật EOS ngày 12 tháng 5

Còn tháng 10 thì sao?

Tháng 10 sẽ khá khó khăn đối với Bitcoin. Nếu nó thành công vượt qua, các mức kỷ lục mới sẽ được tạo vào cuối năm nay. Trên thực tế, Mayer Multiple (MM) đã nêu bật một xu hướng thú vị tại thời điểm viết bài.

Chỉ báo này được tạo ra để phân tích giá của BTC so với các chuyển động quá khứ. Bất cứ khi nào chỉ báo dưới 2,4, các nhà đầu tư Bitcoin sẽ được thưởng với lợi nhuận cao. Tại thời điểm viết bài, chỉ số này đứng ở mức 1,055.

Trong quá khứ, bất cứ khi nào giá BTC tăng lên, MM hầu hết đều nằm trên 1,5. Do đó, có thể nói rằng cuộc biểu tình của Bitcoin sẽ chỉ tăng nhẹ vào tháng 10 và hành động thực tế sẽ diễn ra sau đó.

Hơn nữa, phân tích MM cũng có thể xác định được khả năng đảo ngược xu hướng. Từ biểu đồ đính kèm bên dưới, có thể quan sát thấy giá Bitcoin hiện đang nằm trong biên độ giảm. Đáng chú ý, nó đã cố gắng bước vào vùng tăng giá cho đến nay, nhưng đã bị từ chối.

Nguồn: buybitcoinworldwide

Bất cứ khi nào giá BTC trượt xuống phạm vi giảm trước thời điểm này, nó thường không bật trở lại. Tuy nhiên, giá đã trải qua khoảng thời gian 1-2 tháng trong vùng tăng trước khi nâng lên vùng mở rộng và vùng quá mua trong quá khứ.

Lãnh thổ tăng giá hiện nằm trong khoảng $ 50k – $ 77k. Do đó, tháng 10 sẽ chứng kiến ​​giá Bitcoin xoay quanh trong khu vực này. Tuy nhiên, nếu các yếu tố vĩ mô khác không hỗ trợ, thì nó sẽ dành thêm thời gian trong vùng giảm giá. Do đó, tháng 10 sẽ là tháng thực sự quyết định số phận của Bitcoin.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Ambcrypto