Thám tử Zachxbt cáo buộc võ sĩ quyền anh nổi tiếng Logan Paul đứng sau nhiều kế hoạch “pump&dump” tiền điện tử

Thám tử on-chain Zachxbt một lần nữa gây chú ý với thread về Logan Paul và cáo buộc các giao dịch mờ ám trong không gian tiền điện tử.

tien dien tu

Logan Paul – Võ sĩ quyền anh người Mỹ và Crypto KOL

Trong thread này, thám tử ẩn danh đã tiết lộ một số vụ lừa đảo tiềm ẩn mà Logan Paul bị cáo buộc đã tham gia dựa trên hồ sơ giao dịch của anh ta.

Zachxbt phát hiện điều này thông qua địa chỉ công khai của Paul, 0xff0, từ đó vạch trần cách chuyển tiền vào và ra từ một số địa chỉ khác. Ví dụ, 0xb74 đã chuyển một số NFT, bao gồm 3 CryptoPunks, đến địa chỉ công khai chính.

tien dien tu

Nguồn: Zachxbt

Theo Zachxbt, Logan Paul thúc đẩy nhiều kế hoạch pump&dump trong suốt một năm. Đầu tiên là token ELON mà anh ta đã thổi phồng trong một video rò rỉ từ trang của mình.

Video bị rò rỉ vào ngày 10/5/2021. Đến ngày 17/5, hồ sơ blockchain cho thấy Logan đã bán token và kiếm được $112k.

Dự án tiếp theo mà Logan cường điệu là FUCKELON. Có vẻ như anh ta đã mua ngay trước khi tweet coin đang “to moon”. Sau đó, anh ta bán và kiếm được $116k.

“Trường hợp 2: Ngày 17/5/2021 Logan quảng bá pump&dump khác. Các giao dịch mua diễn ra ngay trước tweet và dump 12 giờ sau đó với tổng lợi nhuận $116k. Tài khoản Twittercho coin này đã không có bài đăng kể từ ngày 27/5”.

Logan Paul cũng tung hô token Ethereum Max trong trận đấu quyền anh với Floyd Mayweather. Logan đã nhận được token miễn phí từ dự án và bán với giá $71.800.

Ethereum Max cũng nhận được nhiều “lời có cánh” từ nhũng người nổi tiếng khác như Mayweather và Kim Kardashian. Những người đã mua token hiện đang kiện nhà phát triển và người quảng bá cho dự án thất bại này.

Xem thêm:  Nhà phân tích Lark Davis giải thích lý do khiến Google, Samsung, Sony và Binance đều hỗ trợ THETA

Một kế hoạch pump&dump khác mà anh tham gia là dự án tiền điện tử DinkDoink đã phá sản. Một lần nữa, anh cường điệu hóa bằng các video và tweet, nhưng hóa ra anh ta chính là người tạo ra nó.

Ngoài các kế hoạch pump&dump tiền điện tử, KOL còn thu hút những người theo dõi đến với nhiều dự án NFT. Một trong số đó là dự án CryptoZoo – là các hình ảnh trong kho lưu trữ của Adobe được photoshop kéo dài mũi của nhân vật.

Trong khi bản chất chung của nghệ thuật làm phát sinh ít vấn đề hơn, dự án đã đưa nhiều holder vào danh sách đen sau khi chuyển đổi hợp đồng. Về phía Logan Paul, anh tuyên bố đây là vấn đề kỹ thuật đã được khắc phục, nhưng nhiều nhà đầu tư hiện vẫn chưa nhận được NFT của họ.

Nếu những lời cáo buộc trên là đúng, điều đó có nghĩa là Logan Paul đại diện cho nhóm Crypto KOL lợi dụng lòng tin của những người theo dõi để đánh bóng token vô giá trị nhằm trục lợi cho bản thân.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate