Tezos (XTZ), Synthetix (SNX) và Yearn.finance (YFI) có thể tăng mạnh trong thời gian tới

Sức mạnh trong xu hướng tăng của Bitcoin đang tăng lên khi tài sản kỹ thuật số được xếp hạng hàng đầu đã tăng lên $ 40.000 vào tối hôm qua. Có lẽ hợp lý khi nói rằng nhiều nhà đầu tư hoàn toàn kinh ngạc trước thực tế là BTC đã tăng gấp đôi giá trị của nó chỉ một tháng sau khi vượt qua mốc $ 20.000.

Điều này cho thấy lực mua tiếp tục không suy giảm, báo hiệu nhu cầu mạnh ở mọi mức cao hơn. Tâm lý lạc quan này đã kéo một số altcoin lên cao hơn với tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức trên 1 nghìn tỷ đô la.

Vì hầu hết các altcoin chỉ mới bắt đầu tham gia cuộc biểu tình gần đây, nên chúng có thể tăng nhanh chóng trong ngắn hạn. Giai đoạn này là một trong những cơ hội tốt nhất để tạo ra lợi nhuận nhanh chóng, nhưng nó cũng đầy rủi ro vì một đợt tăng giá theo chiều dọc có xu hướng giảm nhanh chóng.

Các token được chọn ngày hôm nay đang ở giai đoạn đầu của cuộc biểu tình và có thể có chỗ để tăng hơn nữa. Hãy xem những phát triển cơ bản và cấu trúc biểu đồ của chúng để xác định xu hướng và các mục tiêu tăng giá có thể có.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đã dần cải cách mạng lưới trong vài tuần qua. Đầu tiên là giảm phí gas hợp đồng thông minh với bản nâng cấp Delphi vào tháng 11. Điều này được thực hiện để thu hút các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng trong không gian tài chính phi tập trung, sưu tầm và game.

Vào đầu tháng 12, StableTech đã tung ra wrapped Ethereum (WETH) trên blockchain Tezos và điều này có thể thu hút sự tham gia nhiều hơn từ người dùng khi sự gia tăng mạnh gần đây của phí gas trên mạng Ethereum đã làm vấn đề trở nên phức tạp hơn cho các trader và những người tham gia lĩnh vực DeFi.

Để cải thiện mạnh lưới hơn nữa, Tezos đã công bố sự ra mắt của nền tảng NFT đầu tiên có tên là Kalamint, dự kiến ​​sẽ hoạt động trong tháng này. Điều này sẽ cho phép người dùng tạo và liệt kê các NFT trên thị trường được định giá bằng XTZ.

Gần đây, Nisbah Capital, công ty blockchain của Taibah Valley có trụ sở tại Ả Rập Xê Út, đã hợp tác với hệ sinh thái Tezos với tư cách là một giới chủ ngân hàng. Điều này cuối cùng có thể thu hút các nhà đầu tư tổ chức ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi. Mặc dù những diễn biến gần đây có vẻ tích cực, nhưng điều quan trọng là phải xác định liệu thị trường có phản ứng với những diễn biến này hay không.

XTZ đã tăng từ $ 1.95 vào ngày 3 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày ở mức $ 2,80 hôm nay, mức tăng 43,55% trong vòng năm ngày. Động thái tăng giá này đã đẩy giá lên đỉnh trong phạm vi từ $ 1,80 đến $ 2,85, nơi XTZ đã bị mắc kẹt trong vài tháng qua.

XTZ-YFI-SNX-tang-manh

Biểu đồ XTZ/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Thông thường, nếu phạm vi này được bứt phá theo hướng tăng, nó cho thấy sự tích lũy của phe bò. Thời gian củng cố càng lâu thì xu hướng tăng càng mạnh.

Đường EMA 20 ngày ($ 2,21) đã bắt đầu tăng dần và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút.

Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 2,85 và duy trì mức này trong một ngày, điều đó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới, có mục tiêu là $ 3,90. Nếu mức này được mở rộng, cặp XTZ / USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 4,49.

Tuy nhiên, cặp tiền này đã giảm từ mức kháng cự trong ngày hôm nay, cho thấy phe gấu bán gần $ 2,85. Nếu giá phá vỡ dưới $ 2,40, thì cặp tiền này sẽ bị ràng buộc thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật SNX

Việc niêm yết trên Coinbase vào ngày 16 tháng 12 đã kích hoạt sự gia tăng của Synthetix (SNX) và đồng tiền này đã được xây dựng dựa trên sức mạnh của nó bằng cách mở rộng động thái tăng trong vài ngày qua.

Giao thức đã hoàn thành một bản nâng cấp lớn có tên là Shaula vào ngày 24 tháng 12, bổ sung Bitcoin như một hình thức thế chấp, tăng tiềm năng thúc đẩy nguồn cung Synth. Một tính năng khác trong bản nâng cấp cho phép người dùng gửi sUSD làm tài sản thế chấp và tài sản tổng hợp.

Trong giai đoạn tăng giá, các trader chuyên nghiệp thường hoạt động tốt hơn thị trường bằng cách thực hiện các lệnh ra vào đúng thời gian. Mặc dù rất khó để các trader mới bắt đầu làm điều tương tự, nhưng Synthetix đang cung cấp cho người dùng cơ hội giao dịch cùng với các nhà quản lý danh mục đầu tư có kinh nghiệm trên nhóm dHEDGE. Điều này có thể đã thu hút một số trader tham gia vào cộng đồng.

Xem thêm:  KAVA bứt phá – Nó có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại mới không?

Những tính năng mới này và xu hướng vĩ mô tăng giá mạnh mẽ trong thị trường tiền điện tử tổng thể có thể là lý do tại sao tổng giá trị bị khóa trong SNX gần mốc 2 tỷ đô la.

SNX đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là $ 7.154 vào ngày 1 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày ở mức $ 13,38 vào ngày 5 tháng 1, một mức tăng 87% trong vòng năm ngày. Token này hiện đang củng cố trong một xu hướng tăng mạnh, đây là một dấu hiệu của sức mạnh.

XTZ-YFI-SNX-tang-manh

Biểu đồ SNX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu hiện đang cố gắng ngăn chặn xu hướng tăng ở mức $ 13,38 như được nhìn thấy từ các bấc dài bên trên trong ba ngày qua. Tuy nhiên, phe bò đã không từ bỏ nhiều đất và đã mua vào khi giá giảm, điều này cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn.

Nếu cặp SNX / USD đã không phá vỡ xuống dưới mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 11, thì điều đó sẽ cho thấy phe bò đang tích cực mua dip. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 13,38, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu và giá có thể đạt $ 16 và sau đó là $ 19,30.

Tuy nhiên, đợt tăng trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số RSI đi sâu vào vùng quá mua, điều này có thể dẫn đến sự củng cố trong vài ngày trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo.

Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới $ 11 có thể báo hiệu khả năng điều chỉnh sâu hơn về đường EMA 20 ngày ($ 8,80).

Phân tích kỹ thuật YFI

Trong vài tháng qua, Yearn Finance (YFI) đã hợp tác với một số dự án DeFi nổi tiếng và nhóm hiện đang cung cấp các khoản đầu tư có lợi suất cao với mức phí thấp và giảm rủi ro cho vốn của khách hàng. Mặc dù các thông báo về quan hệ đối tác tạo ra phản ứng nhiệt tình trong thời gian ngắn từ các trader, nhưng chúng thường thất bại vì việc tung ra sản phẩm mới cần nhiều thời gian.

Một trong những điều không chắc chắn có thể làm cộng đồng lo lắng là tiến độ của dự án. Điều này gần đây đã được giải quyết bởi một nhà phát triển tại Yearn, người đã phát hành bản cập nhật về trạng thái phát triển.

Nhà sáng lập Yearn Finance, Andre Cronje đã phát hành chi tiết về một giao thức mới có tên là “tokenized yield credit”. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt, một nhà phát triển đã cảnh báo về việc khai thác trên giao thức. Những sự chậm trễ và cảnh báo như vậy có thể khiến các nhà đầu tư không thích rủi ro đứng ngoài cuộc chơi và điều này giải thích một phần lý do tại sao giá YFI tương đối trì trệ trong một thời gian.

Tuy nhiên, vào ngày 7 tháng 1, Binance đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu staking cho YFI và động thái này có thể là lý do khiến giá của token DeFi tăng mạnh.

YFI đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là $ 20.381 vào ngày 3 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày là $ 37.185 vào ngày hôm nay, tăng 82% trong 5 ngày. Với động thái tăng mạnh gần đây, token đã bứt phá lên trên đường viền cổ của mô hình vai đầu vai ngược.

XTZ-YFI-SNX-tang-manh

Biểu đồ YFI/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là $ 55.000 nhưng nó không có khả năng là một động thái parabol. Bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy việc bán mạnh trên $ 34.204.

Bây giờ phe gấu có thể cố gắng kéo cặp YFI / USD xuống đường viền cổ của mô hình đảo chiều. Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Nếu cặp tiền này tăng lên trên $ 37.500, động thái tăng có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 43.966. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, động lượng có thể tăng lên và điều đó có thể đưa cặp tiền này lên $ 50.000 và sau đó là $ 55.000.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu giảm và duy trì giá bên dưới đường viền cổ. Một động thái như vậy có thể làm mất hiệu lực của mô hình tăng giá và kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 24.424). Xu hướng có thể nghiêng về phe gấu nếu mức hỗ trợ $ 18.000 bị phá vỡ.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph