Tezos (XTZ) có tiếp tục chuyển động đi lên của nó?

XtZ đã ​​phá vỡ lên trên một đường kháng cự giảm dần. Có kháng cự và hỗ trợ ở mức $ 3,2 và $ 2,75, tương ứng. Giá có thể hoàn thành sự điều chỉnh bên trong một tam giác đối xứng.

Vào ngày 12 tháng 7, giá Tezos (XTZ) đã phá vỡ lên trên một đường kháng cự giảm dần dài hạn.

Nó đã bị suy giảm kể từ đó, tuy nhiên, nó đã nhận được sự hỗ trợ từ vùng hỗ trợ bên dưới và có thể tự thiết lập để tiếp tục di chuyển lên.

Đột phá kháng cự giảm dần

Giá Tezos đã di chuyển theo một đường kháng cự giảm dần được hình thành vào ngày 19 tháng 2. Giá đã phá vỡ lên trên đường kháng cự này trong lần thử thứ ba, vào ngày 13 tháng 7, và xác nhận nó là hỗ trợ ngay sau đó. Giá cũng xác nhận đường MA 50 ngày làm hỗ trợ, và hiện đang giao dịch ngay trên đường này.

Tuy nhiên, các chỉ số kỹ thuật có vẻ yếu. Khối lượng giao dịch là cực kỳ cao trong một nến giảm giá vào ngày 15 tháng 7 và chỉ số RSI đang giảm, hiện đang trong quá trình giảm xuống dưới mức 50. Ngoài ra, chỉ báo MACD đang mất hơi, và gần như đã chuyển sang vùng âm.

Do đó, trong khi xu hướng là tăng, nó đã mất phần lớn đà.

XTZ-tang-gia

Biểu đồ XTZ/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ ngắn hạn cho thấy các vùng kháng cự và hỗ trợ chính, được tìm thấy ở mức $ 3,2 và $ 2,75, tương ứng.

Khối lượng giao dịch là cực kỳ cao trong một nến giảm giá gần đây, chỉ số RSI đã nằm dưới mức 50 và không có sự phân kỳ tăng giá nào. Chỉ báo MACD cũng đang giảm sức mạnh. Do đó, các chỉ số kỹ thuật cho thấy không có dấu hiệu đảo ngược.

Tuy nhiên, giá có thể đang giao dịch bên trong một hình tam giác đối xứng, hiện đang bị trả về đường hỗ trợ. Mô hình này được hình thành sau khi giá di chuyển lên, nên một đột phá lên trên mô hình tam giác này là có thể. Nhưng, do giá đã tạo ra nhiều bấc nến nên độ dốc của đường này là không rõ ràng.

Xem thêm:  Những đồng coin tăng mạnh nhất trong năm 2020, bạn có đang nắm giữ chúng?

XTZ-tang-gia

Biểu đồ XTZ/USD khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Nhà phân tích nổi tiếng CryptoMichNL đã phác thảo một biểu đồ XTZ, cho thấy giá đang nằm ở mức hỗ trợ. Khu vực trùng với vùng hỗ trợ của chúng tôi, do đó, một động thái đi lên là có thể diễn ra.

XTZ-tang-gia

Nguồn: Twitter CryptoMichNL 

Đếm sóng XTZ

Rất có khả năng XTZ đã bắt đầu hình thành Elliott năm sóng (màu xanh) vào ngày 6 tháng 7, và hiện đang ở làn sóng thứ ba mở rộng.

Sóng thứ 3 này được chia thành 5 sóng phụ, và hành động giá trong tam giác đối xứng hiện tại trông rất giống sóng phụ thứ tư (đường màu trắng), đây là sóng điều chỉnh. Nếu số lượng sóng là đúng thì giá đang nằm ở cuối đợt điều chỉnh.

Một đột phá lên trên tam giác sẽ xác nhận số lượng sóng hiện tại, trong khi mức giảm dưới 2,5 đô la, đỉnh của sóng phụ 1 (màu trắng) sẽ làm mất hiệu lực của nó.

XTZ-tang-gia

Biểu đồ XTZ/USD khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Kết luận

Trong khi rất có khả năng rằng XTZ vẫn đang trong xu hướng tăng, nhưng không có dấu hiệu đảo ngược nào cho thấy giá sẽ sớm tiếp tục di chuyển lên. Sự phá vỡ ra khỏi mô hình hiện tại có thể sẽ xác định hướng của xu hướng trong tương lai. Hiện tại, một đột phá lên trên đang có nhiều khả năng hơn.

Bạn có thể xem giá XTZ tại đây.

Theo Beincrypto