Tezos ghi nhận số lượng quyền mua hợp đồng cao nhất trong tháng 1 với một số dApp được thiết lập để khởi chạy

Tezos đã lập kỷ lục mới về quyền mua hợp đồng hàng tháng trong tháng 1/2021. Vào tháng 2, có khả năng một số dApp mới ra mắt cùng với sửa đổi bản nâng cấp Tezos có tính năng nhất: Edo.

Tezos

Kỷ lục quyền mua hợp đồng thông minh

Quyền mua hợp đồng là các tương tác với hợp đồng thông minh dưới dạng giao dịch. Đây là một số liệu quan trọng để theo dõi diễn biến tăng trưởng tỷ lệ chấp nhận hợp đồng thông minh trên mainnet (mạng chính). Theo thống kê, kể từ tháng 7/2020, số lượng quyền mua hợp đồng tăng lên 1.209% trong tổng số tháng 7.

Hàng tháng, Tezos liên tục phá kỷ lục về số lượng quyền mua hợp đồng (ngoại trừ tháng 11, giảm 10%).

Tháng 1 tăng 22% so với tháng 12. Ở mức 22% nghe có vẻ tạm ổn, nhưng nếu so sánh mức tăng trưởng này, chúng ta thấy rằng 22% đó gấp 2,2 lần tổng số quyền mua hợp đồng vào tháng 7 năm ngoái. Như vậy, Tezos đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân.

Bên cạnh đó, hoạt động của nhà phát triển cũng tích cực không kém. Vào tháng 12, có trung bình 700 triển khai mới hàng ngày trên các mạng thử nghiệm. Nhưng vào tháng 1, số lượng tăng đến 930 lượt triển khai mới hàng ngày.

Tháng 2 được thiết lập để mang lại rất nhiều sự kiện ra mắt và cột mốc mới.

Edo

Bản nâng cấp giao thức mới nhất sẽ xuất hiện trên mainnet vào tuần thứ hai của tháng 2. Đây là bản nâng cấp có nhiều tính năng kể cả tính năng quyền riêng tư.

Điều này có nghĩa là các nhà phát triển sẽ dễ dàng tích hợp quyền riêng tư vào hợp đồng thông minh, cho phép họ cung cấp các giao dịch riêng tư và phát triển ứng dụng “có ý thức về quyền riêng tư”.

Edo cũng giới thiệu Ticket. Ticket là cơ chế thuận tiện cho các hợp đồng thông minh để cấp quyền di động cho hợp đồng thông minh khác hoặc phát hành token.

Ticket sẽ cải thiện những thách thức như tương tranh. Đây là vấn đề chung mà các nhà phát triển phải đối mặt, đặc biệt là trong các nền tảng hợp đồng thông minh phi tập trung.

Xem thêm:  Buổi ra mắt MAGACOIN của phe ủng hộ Donald Trump thất bại do dữ liệu web bị xâm phạm

Ticket cũng mang lại cách hiệu quả hơn để tương tác giữa các hợp đồng, hỗ trợ tự custody (lưu ký) các quyền cấp phép coin/token hạng nhất và cải thiện trải nghiệm của nhà phát triển.

Đó chỉ là một vài lợi thế mà Ticket sẽ mang lại và bạn có thể đọc thêm tại đây.

Kalamint

Kalamint là nền tảng có thể được sử dụng để tạo, bán và thu thập NFT. Bên cạnh lợi thế về phí Tezos thấp so với phí cao trên nền tảng NFT dựa trên Ethereum, Kalamint sẽ có thiết kế quản trị độc đáo bao gồm một hiệp hội.

TEZEX

TEZEX là cửa ngõ xuyên chuỗi đến Tezos. Nó sẽ cho phép chuyển giá trị từ Ethereum sang DeFi Tezos trong một vài cú nhấp chuột. Sau đó, người dùng có thể loại bỏ các khoản phí hiện tại trên Ethereum và trải nghiệm mức chi phí rẻ hơn trung bình 3.000 lần trên Tezos.

Khi TEZEX ra mắt, sẽ có một công cụ quan trọng khác tham gia vào bối cảnh DeFi Tezos.

Quipuswap

Đây là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) thứ hai được xây dựng trên Tezos. Rất có thể nó sẽ ra mắt vào tháng 2. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào tiến độ kiểm toán từ bên ngoài của Quipuswap.

Kolibri

Kolibri là stablecoin thuật toán, được xây dựng trên Tezos và được hỗ trợ bởi XTZ. Việc ra mắt Kolibri vào tháng 2 có vẻ hơi lạc quan so với mong đợi, nhưng testnet đã được phát hành vào đầu tháng 1, vì vậy có một số tiến bộ đáng kể.

1.000.000 tài khoản

Vào tháng 2, Tezos rất có thể sẽ đạt được mốc 1.000.000 tài khoản được tài trợ.

Với 945.284 tài khoản được tài trợ hiện tại và 97.253 tài khoản được tài trợ mới trong 30 ngày qua, ~ 55.000 tài khoản có khả năng được tạo trong tháng này và phá vỡ cột mốc 1 triệu.

Theo Cryptoslate