Tetragon thất bại trong việc đòi lại khoản đầu tư 175 triệu đô la vào Ripple trong vòng Series C

Một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Ripple Labs đã thua cuộc trong việc đòi lại khoản đầu tư trị giá 175 triệu đô la của mình.

Một tòa án ở Delaware đã từ chối yêu cầu của nhà quản lý tài sản hàng tỷ đô la Tetragon Financial Group đổi lại cổ phần Ripple của mình lấy lại tiền mặt trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý giữa SEC và Ripple đang diễn ra.

Tetragon có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã đệ đơn kiện vào tháng 1 để đòi lại tiền tài trợ trong vòng Series C trị giá 200 triệu đô la của công ty blockchain mà họ dẫn đầu vào năm 2019. Vụ kiện cũng nhằm mục đích đóng băng tài sản thanh khoản của Ripple cho đến khi công ty được thanh toán hết. Bây giờ, có vẻ như Ripple sẽ không phải làm vậy, một thẩm phán của Tòa án Delaware Chancery vào thứ Sáu (5/3) đã bác bỏ trường hợp của nguyên đơn.

Ripple ngay từ đầu đã gọi vụ kiện là vô ích. Vào thời điểm đó, Tetragon chỉ có một trường hợp thưa kiện nếu SEC xác định XRP là một chứng khoán. Các điều khoản của khoản đầu tư ban đầu cho phép Tetragon có quyền đổi lại vốn chủ sở hữu Ripple của mình nếu XRP được coi là một chứng khoán.

“XRP không còn là một chứng khoán sau khi SEC đệ trình hành động thực thi so với trước đó”, tòa án cho biết, như được trích dẫn trong một thông cáo báo chí của Ripple. “Ngược lại, hành động thực thi đặt ra câu hỏi đó. Câu hỏi vẫn chưa được giải quyết, vì vậy một quyết định vẫn chưa được đưa ra.”

Xem thêm:  Nhà phân tích: ETH đang tích lũy trước khi bùng nổ lên $ 800

“Chúng ta gọi vụ kiện của Tetragon là gì – một động thái cơ hội để tận dụng các cáo buộc của SEC. Điều đã luôn rõ ràng (và ngày nay càng được làm rõ hơn) là SEC vẫn phải cố gắng chứng minh trường hợp của họ trước Tòa. Điều mà chúng tôi không tin rằng họ sẽ làm được”, Ripple cho biết trong một tuyên bố.

Theo Coindesk