Tether in thêm hàng trăm triệu USDT để chuyển lên Binance và Bitfinex, có phải cá voi đang đẩy giá Bitcoin lên?

Tether đã đúc thêm 120 triệu USDT trên blockchain Ethereum, sau đó gửi số tiền đó đến các sàn giao dịch lớn như Binance và Bitfinex.

Đầu ngày hôm nay, Whale Alert đã báo cáo rằng Kho bạc Tether đã phát hành 120 triệu USDT. CTO của Bitfinex, Paolo Ardoino đã tweet rằng đây là phần bổ sung hàng tồn kho cho blockchain Ethereum.

Trong khi đó, trong 20 giờ qua Kho bạc Tether đã gửi số lượng USDT khổng lồ đến các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance và Bitfinex.

120 triệu USDT được đúc trên Ethereum 

Theo Whale Alert, Tether đã tạo thêm 120 triệu để phát hành trên blockchain Ethereum. Điều này đã được xác nhận bởi CTO của Tether và Bitfinex, ông Paolo Ardoino, người đã tweet rằng đây là hàng tồn kho bổ sung – một giao dịch được ủy quyền nhưng không được phát hành cho các yêu cầu phát hành sau này.

Hiện tại, USDT tồn tại trên một số blockchain khác nhau, bao gồm Ethereum, Tron và EOS. Ethereum-USDT vẫn là đồng coin phổ biến nhất trong số đó, mặc dù Justin Sun có ý định giành lấy vị trí đó từ tay Ethereum.

Số tiền USDT gần như tương tự được gửi tới Bitfinex và Binance

Whale Alert cũng cho thấy rằng gần như cùng một lượng USDT đã được gửi tới các sàn giao dịch lớn Binance và Bitfinex trong 24 giờ qua.

Binance nhận được 143,4 triệu USDT. 138 triệu USDT đã được gửi tới Bitfinex. Vào thứ Sáu, công ty phân tích Glassnode đã báo cáo sự gia tăng về khối lượng giao dịch trung bình USDT và Whale Alert đã cung cấp cho dữ liệu này một xác nhận gián tiếp bằng cách đăng các tweet về các giao dịch chuyển tiền USDT lớn mới đang diễn ra.

Xem thêm:  Đây là cách các hợp đồng thông minh đang thay đổi cán cân quyền lực của lĩnh vực tiền điện tử

“Khối lượng giao dịch trung bình USDT (2d MA) tăng đáng kể trong 24 giờ qua.

Giá trị hiện tại là 548.757 USDT (tăng 8,9% so với 503.883 USDT).”

Đầu tháng 5, nhà cung cấp phân tích Santiment đã chia sẻ dữ liệu chứng minh rằng có mối tương quan nghịch giữa lượng USDT trên các sàn giao dịch và mức Bitcoin đang giao dịch.

Bitfinex nhận được 138 triệu USDT từ Kho bạc Tether trong khi 120 triệu USDT được đúc cho Ethereum

Nguồn: Santiment

Hiện tại Bitcoin đang giao dịch ở mức 11.920 đô la sau đợt tăng giá gần đây, các thành viên cộng đồng tiền điện tử tin rằng những lần bơm USDT ra thị trường để đẩy giá BTC lên mức cao mới. Thực tế cũng chứng minh rằng khi nhu cầu USDT càng lớn thì giá các loại tiền điện tử ngày càng tăng.

Bitfinex nhận được 138 triệu USDT từ Kho bạc Tether trong khi 120 triệu USDT được đúc cho Ethereum
Nguồn: Twitter

Theo U.Today