Tether giảm tỷ lệ tiếp xúc thương phiếu xuống dưới 50 triệu đô la

Thông tin nội bộ về kho dự trữ của Tether tiết lộ rằng kể từ ngày 30 tháng 9, công ty phát hành stablecoin đã tăng tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ lên 58,1% dự trữ trong khi giảm mức tiếp xúc thương phiếu xuống dưới 50 triệu đô la.

Theo báo cáo chính thức cuối cùng vào ngày 30 tháng 6, khoảng 43,5% tài sản của Tether – khoảng 28,8 tỷ USD – được giữ bằng tín phiếu Kho bạc Mỹ, trong khi chưa đến 25% – khoảng 8,4 tỷ USD – tiếp xúc với các thương phiếu.

Nhà phát hành stablecoin đã hứa sẽ giảm tỷ lệ nắm giữ thương phiếu của mình xuống 0 trong khi có nhiều tài sản dự trữ hơn trong các tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ.

Một bản cập nhật danh mục đầu tư gần đây được chia sẻ bởi CTO Paolo Ardoino cho thấy rằng Tether đang giữ đúng lời hứa của mình.

Một kiểm tra thực tế dựa trên trang minh bạch công khai của Tether cho thấy tín phiếu kho bạc Mỹ hiện tại của nó đang là 54,57%, trong khi tỷ lệ tiếp xúc thương phiếu là khoảng 16%.

Theo Ardonia, thông thường sẽ mất khoảng 45 ngày để báo cáo chính thức được phản ánh; tuy nhiên, nhóm kiểm toán đang làm việc để giảm thời hạn.

Người phát ngôn của Tether cho biết:

“Các cập nhật về danh mục đầu tư cần chú ý bao gồm việc giảm thương phiếu, hiện chỉ chiếm chưa tới 50 triệu đô la dự trữ và giữ 58,1% tài sản của mình trong tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ.”

Xem thêm:  MINA tăng 75% trong 9 ngày sau khi chạm mức thấp nhất mọi thời đại

Tether nói thêm rằng họ đang chuyển từ thương phiếu sang tín phiếu kho bạc vì nó cần một danh mục đầu tư thận trọng hơn để duy trì vị thế stablecoin lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch.

Theo dõi kênh Tiktok của BlogDeFi tại đây để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Theo Cryptoslate