Tether đang trở thành đối thủ cạnh tranh của USD trong bối cảnh Fed cắt giảm lãi suất

Tether (USDT) đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hiện tại nó vẫn đứng vị trí thứ ba tính theo giá trị vốn hóa thị trường với 13,7 tỷ đô la và tăng 2,9% kể từ ngày 31/8.

Tether đang trở thành đối thủ cạnh tranh của USD khi Fed cắt giảm lãi suấtNguồn: CoinMarketCap

Tuy nhiên, mức độ thống trị và sự tăng trưởng bùng nổ khiến nó trở nên khác biệt hoàn toàn với những stablecoin còn lại. Tether được giới thiệu là ‘đô la kỹ thuật số’ và là cầu nối trong việc tham gia vào thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, nó đã trở thành phương tiện thanh khoản phổ biến hơn trên các sàn giao dịch.

Dòng tiền Tether vào các sàn giao dịch tiền điện tử đã tăng lên đáng kể trong 30 ngày qua.

Tether đang trở thành đối thủ cạnh tranh của USD khi Fed cắt giảm lãi suấtNguồn: Chainalysis

Nó là công cụ tạo ra thanh khoản để hấp thụ nhu cầu từ những người mua mới. Tuy nhiên, Tether có thể đã bắt đầu như một sự thay thế kỹ thuật số cho USD và cuối cùng trở thành một đối thủ cạnh tranh đáng kể.

Trong nháy mắt, bạn không thấy Tether thách thức USD như thế nào và mức độ liên quan của nó trong cộng đồng giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, điều này được làm nổi bật khi Fed cắt giảm lãi suất và lạm phát không có tác động trực tiếp đến Tether. Rủi ro liên quan đến Tether chỉ ở thời điểm đổi nó sang USD. Một khi nhà đầu tư nắm giữ danh mục đầu tư của họ trong Tether, họ sẽ được bảo vệ khỏi rủi ro như khi nắm giữ USD. Bên cạnh đó, có đủ phần thưởng liên quan đến Tether để kích thích các nhà đầu tư trao đổi tiền fiat lấy nó.

Đối với người mới bắt đầu, khối lượng giao dịch trên Tether cao hơn nhiều so với trên thị trường USD. Dựa trên dữ liệu từ CoinMarketCap, khối lượng giao dịch BTC/ USD lên tới 20% BTC/ USDT. Thị trường của Tether ít tập trung hơn nhiều so với USD, nhưng giá đóng cửa ở cả hai đều tương tự nhau. Các yếu tố quan trọng khác đối với các trader hằng ngày, như biến động và lợi nhuận hằng ngày khác nhau ở cả hai thị trường. Đối với Tether, biến động thị trường của nó luôn cao hơn USD, một phần là do tính thanh khoản cao. Biến động và lợi nhuận hằng ngày có thể giúp các trader kiếm được gấp 2,5 lần so với thị trường USD.

Xem thêm:  Bò Bitcoin tăng cường sức mạnh khi $600M quyền chọn hết hạn vào hôm nay

Vậy Tether có đang giết USD?

Về bản chất, Tether không chỉ là một dạng tương đương kỹ thuật số với đồng đô la. Nó không lấy giá trị từ dự trữ USD được giữ trong ngân hàng, vì điều đó sẽ chỉ bù đắp cho một phần trăm Tether đang lưu hành. Việc áp dụng ngày càng tăng và sự thống trị thị trường đang khiến nó trở thành một vật thay thế cho USD chứ không chỉ là một lựa chọn thay thế. Đây là phiên bản phổ biến, nó đang trở thành một sự thay thế hoàn hảo cho USD trong thị trường tiền điện tử.

Vậy stablecoin – Tether có đang thách thức USD trong thị trường tiền điện tử? Có lẽ thế, tuy nhiên, Tether không hoàn toàn phù hợp với định nghĩa của một stablecoin. Bản chất của một stablecoin là cung cấp sự ổn định về giá và nó được hỗ trợ bởi một tài sản dự trữ. Trong trường hợp của Tether, điều này chỉ đúng một phần.

Theo AMBCrypto