Tết Nguyên đán có thể thúc đẩy áp lực bán Bitcoin lớn hơn từ Trung Quốc

Theo một phân tích gần đây, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới của Trung Quốc vào ngày 12 tháng 2 có thể có tác động gián tiếp đến giá Bitcoin và thúc đẩy bán tháo trên thị trường.

Theo báo cáo ngày 28 tháng 1 của công ty đầu tư tiền điện tử Stack Funds, áp lực bán đối với thị trường crypto có thể sẽ tiếp tục trong ngắn hạn do các thợ đào và trader xả bớt coin để lấy tiền mua sắm Tết.

Với hơn 60% các nhóm khai thác Bitcoin nằm ở Trung Quốc, người đứng đầu nhóm nghiên cứu Lennard Neo của Stack Funds cho rằng rất nhiều áp lực bán đang đến từ các thợ đào Trung Quốc. Nhà nghiên cứu tuyên bố rằng Chỉ số vị trí thợ mỏ, hoặc MPI, đã chứng kiến ​​một sự gia tăng lớn gần đây, cho thấy giá Bitcoin sẽ giảm tiếp theo. Như BlogDeFi đã báo cáo, MPI đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2019 vào giữa tháng 1 năm 2021.

Neo kết luận rằng đợt bán tháo đang diễn ra trùng với những ngày lễ sắp tới, cho thấy giá có thể còn giảm tiếp.

“Với những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán sắp tới, chúng tôi kỳ vọng áp lực bán này sẽ tiếp tục trong ngắn hạn, mang lại cơ hội gia nhập thị trường tốt cho những người tham gia thị trường. Chúng tôi cũng kỳ vọng sự biến động này sẽ tiếp diễn trong những tuần tới, tạo thêm áp lực cho các đợt điều chỉnh tiếp theo đối với giá Bitcoin.”

Xem thêm:  Dòng tiền thể chế chảy vào Ethereum lần đầu tiên vượt qua Bitcoin

Cộng đồng tiền điện tử từ lâu đã suy đoán rằng Tết Nguyên Đán là nguyên nhân khiến giá Bitcoin giảm nhiều lần trong lịch sử. Trên thực tế, thị trường chứng khoán tại Trung Quốc và Việt Nam cũng thường có động thái chốt lời ăn Tết, vì họ không muốn gặp vận đen trong năm mới.

Theo Cointelegraph