Testnet Ethereum 2.0 có hơn 1 triệu ETH

Hiện có hơn 1 triệu ETH trên testnet (mạng thử nghiệm) đang xác thực blockchain PoS mới. Số lượng trình xác thực cũng tăng lên trên 35.000, trong đó mỗi trình xác nhận yêu cầu 32 ETH.

eth

Số dư ETH

Điều này giúp khôi phục hoàn toàn testnet và tiếp tục hoạt động để tinh chỉnh mạng chuẩn bị cho lần ra mắt dự kiến vào tháng 11 này.

eth

Testnet Ethereum 2.0, tháng 8/2020

Có thể thấy testnet hoạt động tốt trong một thời gian, với các epoch (tập hợp các khối/slot) hoạt động như bình thường và tham gia trình xác nhận ở mức ‘an toàn’ khoảng 75%.

Các slot (tương đương với một khối) cũng hoạt động suôn sẻ, với tất cả giờ đây trông có vẻ tốt và ổn.

Liệu tình hình có tiếp tục như vậy hay không vẫn còn phải theo dõi trong 2 tháng tới sau khi một lỗi dường như đã được kiểm tra đầy đủ và xử lý để có testnet thành công.

Vì vậy, staking sẽ diễn ra sau một vài tuần khi người dùng trên khắp thế giới có thể gửi ETH đến mạng Proof of Stake mới để nhận được cổ tức, có khả năng là 15%/năm hoặc hơn.

Đó là bởi vì staking ban đầu dự kiến ​​sẽ có rủi ro do với bất kỳ điều gì mới, có cả những điều đã biết và chưa biết có thể xảy ra sai sót.

Tuy nhiên, blockchain chỉ mới đi được nửa chặng đường chuyển đổi giữa testnet và mainnet (mạng chính) cũng như sẽ không có bất kỳ giá trị trao đổi nào. Bạn có lẽ phải chịu đựng những thay đổi mã lạ lùng vì không nhất thiết ưu tiên giữa các quyền tài sản khác nhau.

Xem thêm:  Đây là điều sắp xảy ra cho Cardano và 6 Altcoin khác, theo KOL Michaël van de Poppe

Vì vậy, có điều gì đó giống như fork DAO trên mạng hoàn toàn mới khi ở trạng thái giữa testnet – mainnet và sẽ không gây tranh cãi nếu nó là cần thiết.

Tuy nhiên, hoạt động chính xác của mạng này không quá rõ ràng vì có thể có những trường hợp mà bạn không thể khôi phục vì nó quá phức tạp.

Do đó, đối với bất kỳ thứ gì mới, bạn sẽ quen dần với cách thức hoạt động, rủi ro, lợi ích và nhiều thứ khác. Về staking ETH, có thể bắt đầu từ thấp sau đó tăng dần khi sự tin tưởng tăng lên trong mạng mới.

Theo Trustnodes