Tesla không thay đổi niềm tin với Bitcoin, giữ nguyên 1,26 tỷ đô la trong hai quý liên tiếp

Giá trị nắm giữ Bitcoin của Tesla không thay đổi ở mức 1,26 tỷ USD trong quý thứ hai liên tiếp, gã khổng lồ sản xuất ô tô điện cho biết trong báo cáo thu nhập hàng quý vào thứ Tư.

Trong cả quý đầu tiên và quý thứ tư của năm ngoái, Tesla đã không mua hoặc bán bất kỳ BTC nào, cũng như không ghi nhận bất kỳ sự suy giảm nào đối với giá trị của các khoản nắm giữ vì giá Bitcoin về cơ bản không đổi so với cuối quý trước.

Trong quý thứ ba năm ngoái, Tesla đã không thêm hoặc giảm lượng Bitcoin nắm giữ nhưng được yêu cầu báo cáo khoản lỗ 51 triệu đô la để phản ánh sự sụt giảm giá của tiền điện tử.

Theo các quy tắc kế toán đối với tài sản kỹ thuật số, nếu giá của tài sản giảm trong một quý, một công ty phải báo cáo khoản lỗ. Nhưng nếu giá tăng, nó không được báo cáo là lãi trên bảng cân đối kế toán trừ khi tài sản được bán.

Vào tháng 2 năm ngoái, Tesla đã thông báo rằng họ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la. Sau đó trong quý 1 cùng năm, công ty đã cắt giảm 10% vị thế Bitcoin của mình, một thương vụ bán hàng giúp tăng thu nhập của quý đó thêm 272 triệu đô la. Tesla đã không mua hoặc bán bất kỳ Bitcoin nào trong quý 2 năm đó.

Xem thêm:  Brian Brooks từ chức CEO Binance US đầy khúc mắc nhưng Changpeng Zhao vẫn quyết tâm IPO

Nhìn chung, thu nhập quý 1 đã điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu của Tesla đạt 3,22 USD so với mức 2,26 USD mà các nhà phân tích kỳ vọng, theo FactSet. Doanh thu đạt 18,8 tỷ USD so với 17,85 tỷ USD dự kiến.

Giá cổ phiếu của Tesla đã tăng 3,6% lên 1.012 USD trong phiên giao dịch sau giờ làm việc hôm thứ Tư. Cổ phiếu đã giảm gần 3% kể từ đầu năm.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk gần đây đã gây chú ý với lời đề nghị mua lại Twitter với giá 43 tỷ đô la để chuyển nền tảng truyền thông xã hội sang chế độ riêng tư.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Coindesk