Tesla đã bán 10% số Bitcoin nắm giữ trong quý 1, thu về 272 triệu đô la

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: 

Tesla đã bán 10% số Bitcoin nắm giữ trong quý đầu tiên của năm 2021, thu về 272 triệu đô, lãi 101 triệu đô la. Giám đốc tài chính Zach Kirkhorn cho biết trong cuộc họp báo cáo tài chính hôm thứ Hai.

Trong slide đi kèm với kết quả thu nhập quý đầu tiên của công ty vào thứ Hai, Tesla đã đề cập đến việc bán một số bitcoin:

“Qua từng năm, tác động tích cực từ tăng trưởng khối lượng, tăng trưởng doanh thu, cải thiện tỷ suất lợi nhuận gộp được thúc đẩy bởi việc giảm giá thành sản phẩm hơn nữa và bán Bitcoin (‘tác động tích cực’ 101 triệu đô la).

Báo cáo tài chính quý 1 của Tesla.

Kirkhorn cho biết rằng Tesla đầu tư vào bitcoin để kiếm lợi nhuận từ lượng tiền mặt dư thừa của công ty ở môi trường lãi suất thấp.

Trong khi công ty tiếp tục đối phó với sự sụp đổ của chuỗi cung ứng toàn cầu như thiếu hụt chip bán dẫn và container tàu biển, ông cho biết thị trường bitcoin là một thị trường thanh khoản với một tương lai rất lạc quan.

“Không có nhiều cơ hội truyền thống để làm điều này, hoặc ít nhất là chúng tôi đã tìm thấy… đặc biệt là với lãi suất quá thấp và không chịu thêm rủi ro hoặc hy sinh tính thanh khoản,” giám đốc tài chính Tesla nói.

Trong báo cáo mua bitcoin gửi lên SEC quý trước, giám đốc điều hành đã tự gọi mình là “Technoking”, còn Kirkhorn tự nhận là “Master of Coin”, một chức vụ hoàng gia cao cấp trong tác phẩm Trò Chơi Vương Quyền (Game of Thrones).

Xem thêm:  Đây là lý do tại sao phí giao dịch cao của ETH sẽ không thể giết chết blockchain Ethereum

Telsa sẽ tiếp tục tích lũy bitcoin thông qua việc bán ô tô cho khách hàng và sẽ đưa ra các thông báo liên quan đến bitcoin trong tương lai, Kirkhorn nói thêm.

Nhà sản xuất xe điện đã gây chú ý vào tháng 2 sau khi tiết lộ thương vụ mua lại BTC trị giá 1,5 tỷ đô la. Vào thời điểm đó, con số này chiếm 7,7% tổng tiền mặt của Tesla. Công ty cũng thông báo rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho ô tô của mình mà không chuyển đổi nó thành tiền fiat.

Ngoài hoạt động tiền điện tử, Tesla đã công bố thu nhập ròng 438 triệu đô la trong quý 1, đánh dấu mức cao mới mọi thời đại. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 93 cent trên doanh thu 10,39 tỷ đô la. Công ty do Elon Musk lãnh đạo cũng cho biết họ dự kiến ​​tăng trưởng khối lượng giao xe sẽ vượt quá 50% trong năm nay, nghĩa là sẽ giao tối thiểu khoảng 750.000 xe cho năm 2021.

Hòa Thân

Theo AZCoin News