Terraform Labs ‘tặng’ 10 triệu LUNA ($880 triệu) cho Luna Foundation Guard để tăng cường sự ổn định cho UST

Terraform Labs đã tặng 10 triệu LUNA (880 triệu đô la) cho Luna Foundation Guard để giúp tăng cường sự ổn định của stablecoin UST.

Việc tài trợ có thể sẽ hướng tới mục tiêu của quỹ là có được tài sản thế chấp bổ sung – cho đến nay đang ở dưới dạng Bitcoin (BTC) và Avalanche (AVAX) – để củng cố UST. Nó cũng có thể bị đốt cháy một phần để giúp duy trì tỷ giá của UST với đô la Mỹ.

Terraform Labs là công ty phát triển đằng sau blockchain Terra và stablecoin UST. Nó đã thành lập Luna Foundation Guard, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore, vào tháng 1 và giao nhiệm vụ duy trì sự ổn định của các stablecoin theo thuật toán của Terra và thay mặt các bên liên quan của Terra mua tất cả các tài sản dự trữ cho UST.

Hiện tại LUNA, token gốc của blockchain Terra, được sử dụng để giữ tỷ giá UST với đồng đô la. Cơ chế đốt được sử dụng để ngăn giá UST vượt lên trên 1 đô la. Mặt khác, nếu nó giảm xuống dưới ngưỡng chốt này, các trader có thể kinh doanh chênh lệch giá. Các nhà phê bình đã nói – và cá rằng đây là một chiến lược không bền vững, vì nó dựa vào trữ lượng LUNA đang giảm để giữ giá.

Vì lý do này, quỹ đang cố gắng hướng tới một mô hình trong đó dự trữ của UST được tạo thành từ các loại tiền điện tử xếp hạng cao, như Bitcoin. Trong những tháng gần đây, quỹ này đã xây dựng một kho bạc lớn tiền điện tử làm tài sản thế chấp cho UST. Nền tảng đã mua 42.406 BTC, trị giá 1,7 tỷ đô la. Bên cạnh đó, công ty cũng đã mua 100 triệu đô la trong AVAX – token gốc của Avalanche , như BlogDeFi đã đưa tin.

Xem thêm:  Coinbase, Binance.US và dYdX bị dán đoạn do AWS ngừng hoạt động

Do Kwon, Giám đốc điều hành của Terraform Labs và cũng là giám đốc của quỹ, đã tuyên bố vào tháng trước, quỹ này đang tìm cách mua Bitcoin trong thời gian tới với mục tiêu trước mắt là 3 tỷ đô la và đã chuẩn bị sẵn nguồn vốn. Về lâu dài, Kwon cho biết quỹ này nhắm đến mục tiêu dự trữ 10 tỷ đô la giá trị Bitcoin – cả từ các giao dịch mua thủ công trên thị trường và quy trình lưu trữ của Terra, nơi một phần phí giao thức liên tục tích lũy Bitcoin.

Giao dịch mới nhất chứng kiến ​​10 triệu LUNA (880 triệu đô la) được chuyển từ địa chỉ ví của Terraform (trên blockchain Terra) sang địa chỉ tiền điện tử thuộc sở hữu của nền tảng vào lúc 13:10 ngày 14/4 theo giờ Việt Nam. Sau đó, quỹ này đã chuyển phần lớn số tiền, khoảng 7,8 triệu LUNA (660 triệu đô la), sang một ví khác.

Nguồn: Finder.terra.money

Đây không phải là lần đầu tiên Terraform Labs cung cấp một lượng lớn LUNA cho nền tảng. Vào tháng 3 năm 2022, Terraform Labs đã gửi 12 triệu LUNA (1,1 tỷ đô la) cho quỹ. Vào thời điểm đó, Do Kwon nói rằng một phần trong số 12 triệu LUNA đó đã được đốt để đúc UST và phần còn lại được thêm vào dự trữ stablecoin của nền tảng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo The Block