Terra vượt mặt Binance Smart Chain về TVL DeFi khi giá LUNA tiếp tục phá kỷ lục

Terra đã và đang thu hút sự chú ý của cộng đồng sau khi tài sản tiền điện tử gốc của nó, LUNA tăng 58% trong 7 ngày qua để mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 95,08 đô la và trở thành tiền điện tử lớn thứ chín theo vốn hóa thị trường vào thời điểm hiện tại. Ngoài ATH gần đây của LUNA, mạng blockchain Terra đã vượt qua Binance Smart Chain (BSC) để chiếm vị trí thứ hai về TVL trong DeFi.

Terra Protocol vượt qua Binance Smart Chain về TVL trong DeFi khi LUNA đạt ATH mới

Biểu đồ giá LUNA/USDNguồn: Tradingview

Trong hầu hết thời gian trước đó, BSC là mạng blockchain lớn thứ hai về TVL trong DeFi. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi khi TVL của Terra tăng 65,99% trong 7 ngày qua, đạt 20,25 tỷ đô la và vượt qua mức 16,77 tỷ đô la của BSC.

TVL của Terra tăng mạnh

Phần lớn TVL của Terra tăng mạnh là do LUNA đạt mức ATH mới, và stablecoin TerraUSD (UST) của nó đang tăng cung lưu hành. BlogDeFi gần đây đã báo cáo về cách UST vượt qua stablecoin DAI và số liệu thống kê trong 30 ngày cho thấy UST đã tăng 29,2%.

Cặp giao dịch lớn nhất của LUNA hiện nay là Tether (USDT) với 62,25% và BTC đứng sau Tether với 14,81%. Tiếp theo đó là BUSD (10,42%), BNB (3,49%), USD (3,09%) và KRW (2,55%).

Terra Protocol vượt qua Binance Smart Chain về TVL trong DeFi khi LUNA đạt ATH mới

TVL trong DeFiNguồn: Defillama.com 

Các sàn giao dịch hoán đổi LUNA tích cực nhất hiện nay bao gồm Binance, Okex, Kucoin, Huobi Pro và Bithumb Global. Mặc dù TVL của Terra Protocol trong DeFi đã tăng lên rất nhiều, nhưng vẫn còn một chặng đường dài để bắt kịp TVL của Ethereum.

Xem thêm:  ETH & Bitcoin: Đây là những gì chu kỳ này đang cho chúng ta thấy

Terra Protocol vượt qua Binance Smart Chain về TVL trong DeFi khi LUNA đạt ATH mới

Top 3 chuỗi về TLV trong DeFiNguồn Defillama.com 

Ethereum hiện có 155,88 tỷ đô la, chiếm 62,58% trong số 250 tỷ đô TVL trong DeFi. Trong khi đó, TVL của Terra chỉ chiếm 7,79% và BSC là 6,72%.

TVL trên các mạnh khác trong lĩnh vực DeFi cũng đã tăng rất nhiều trong 7 ngày qua, với Avalanche tăng 19,25% và Chronos (CRO) tăng 16,29%.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News.Bitcoin