Terra Network sẽ có thêm 160 dự án mới vào cuối năm 2022, TVL vượt 22 tỷ đô la

Khi nhu cầu đối với các dịch vụ DeFi ngày càng tăng, tổng giá trị bị khóa (TVL) Terra Network đã vượt mức hơn 22 tỷ đô la tính đến đầu tháng 3.

Số liệu này thậm chí đánh bại các mạng blockchain phổ biến hỗ trợ hợp đồng thông minh như Binance Smart Chain, Fantom, Avalanche và Solana.

Terra 1

Tổng TVL Nguồn: DeFillama

Terra đã bước vào ngày đầu tiên của tháng 2/2022 với tổng giá trị bị khóa là 13,4 tỷ đô la và đánh bại các đối thủ blockchain cạnh tranh mạnh nhất trong không gian vào tháng 3.

Terra tiếp tục thu hút hàng triệu người đam mê tài chính phi tập trung

Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, Terra liên tiếp tạo điều kiện thúc đẩy người dùng tiếp nhận tài sản kỹ thuật số khi DeFi trở nên hấp dẫn hơn. Chỉ trong vài năm đầu tiên kể từ khi ra mắt, Terra có hơn 73 dự án trong hệ sinh thái của mình tính đến tháng 3 và không ngừng triển khai các giao thức DeFi, ứng dụng phi tập trung. Một trong những thành công rõ ràng cho những nỗ lực miệt mài đó là TVL của blockchain này đã tăng từ 2,5 triệu đô la vào giữa tháng 11/2020 lên đến 982,5 triệu đô la vào cuối quý 1/2021 – mức tăng đáng kinh ngạc 39.200% trong khoảng thời gian chỉ 4 tháng.

Đến quý 4/2021, TVL tăng đáng kể 248%, kết thúc tháng 6 với mức cao nhất mọi thời đại là 3,42 tỷ đô la.

Các dự án mới sẽ ra mắt trên Terra?

Vào tháng 10, đồng sáng lập Terra, Do Kwon, gợi ý sẽ có khoảng 160 dự án mới khởi chạy trên giao thức.

“Hiện tại, Columbus-5 đã đi vào hoạt động, hơn 60 dự án đang chuẩn bị khởi động trong 6 đến 8 tuần tới và hơn 100 dự án gần đây đã công bố kế hoạch vào cuối năm hoặc đầu năm 2022”, anh cho biết trong các cuộc thảo luận về triển vọng của nền tảng sau khi Columbus-5 nâng cấp mạng thành công.

Columbus-5 đã cung cấp một số tính năng mới và cập nhật cho Terra, đặc biệt là thay đổi cơ chế hoạt động của token LUNA gốc.

Xem thêm:  Lyn Alden chỉ ra chất xúc tác thúc đẩy Ethereum tăng giá trong năm 2022

Nexus Protocol thúc đẩy sự phát triển của Terra?

Ngoài việc nâng cấp mạng, tăng trưởng của Terra trong năm 2022 cũng một phần nhờ vào Nexus Protocol (PSI), Spectrum Protocol (SPEC), Stader, Astroport (ASTRO), Lido (LDO) và Anchor (ANC). Trong đó, Stader đạt được mức tăng trong một tháng cao nhất (+150% TVL).

Quan sát bảng xếp hạng bên dưới, TVL của Nexus Protocol tăng vọt hơn 90%, Lido Protocol vượt qua Aave với hơn 130% vào tháng 3, trong khi Anchor cũng tăng hơn 57%.

Terra 2

Xếp hạng TVL Nguồn: DeFillama

Dự án thú vị này ra đời nhờ vào thông báo stablecoin UST nhận được hỗ trợ từ khoản dự trữ Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la và đã góp phần thúc đẩy TVL của Terra tăng vượt mốc 22 triệu đô la.

Không giống như các stablecoin khác được hỗ trợ bằng đô la Mỹ, UST cố định với USD thông qua quá trình đúc và đốt token gốc LUNA. Nếu giá của UST giảm dưới 1 đô la, có thể ngay lập tức đổi nó lấy LUNA, sau đó đúc và bán với giá 1 đô la Mỹ – mang lại lợi nhuận chênh lệch giá cho các nhà đầu tư.

Cuối cùng, khi nhu cầu UST tăng lên, token LUNA sẽ liên tục bị đốt, khiến nó trở thành tài sản giảm phát và tăng giá.

Về tình hình on-chain, Do Kwon tiết lộ có tổng cộng 73 dự án on-chain tính đến tháng 3, với ít nhất 87 dự án khác sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.

Hoạt động phát triển Nguồn: Sanbase

Với những sự kiện ra mắt sắp tới, nhiều khả năng TVL của Terra sẽ tiếp tục tăng vọt lên các mức cao nhất mọi thời đại trong suốt năm 2022.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Beincrypto