Terra mua 100 triệu đô la token của Avalanche, giá LUNA giảm 2% trong khi AVAX tăng 7%

Luna Foundation Guard, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ blockchain Terra, đã mua 100 triệu đô la giá trị token AVAX của Avalanche để đa dạng hóa nguồn dự trữ tiền điện tử của mình, Bloomberg báo cáo.

Động thái này nhằm tăng cường sự ổn định cho stablecoin UST bản địa với mức vốn hóa thị trường hiện đã tăng lên 16,7 tỷ đô la, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Bên cạnh đó, Terraform Labs, công ty đứng sau blockchain Terra, cho biết cũng sẽ chuyển đổi 100 triệu USD LUNA trong quỹ của dự án sang AVAX.

Tổng lại, hai tổ chức đang thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Terra đã đầu tư đến 200 triệu đô la vào token của Avalanche.

LUNA, token quản trị của blockchain Terra, đã bắt đầu đạt được động lực kể từ khi LFG đưa ra thông báo vào giữa tháng 3 về việc tạo ra một khoản dự trữ Bitcoin trị giá hàng tỷ đô la.

Đợt mua Bitcoin cũng trở thành chất xúc tác tăng giá chính cho tiền điện tử lớn nhất, tăng vọt lên mức cao hàng năm là 48.234 đô la vào cuối tháng 3 trước khi quay trở lại 43.600 đô la tại thời điểm viết bài.

Trong một dòng tweet hài hước, đồng sáng lập Terra, Do Kwon, đã thông báo mua thêm 230 tỷ đô la trong Bitcoin trước khi dọn sạch ngôi nhà.

Vào thời điểm báo chí, ví Luna-LFG chứa số Bitcoin trị giá 1,56 tỷ đô la.

Xem thêm:  Các token ‘Fair Launch’ vượt xa hiệu suất của coin trung bình

Nguồn: Bitinfocharts.com

Giao dịch mua Bitcoin gần đây nhất của Kwon đã không thể đẩy giá của LUNA lên cao hơn. Sau mức tăng cao tới 8% vào thứ Tư, altcoin hiện giảm 12,5% so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 119,18 được ghi nhận hai ngày trước. Trong khoảng thời gian 24h, giá LUNA đang giảm hơn 2% và giao dịch tại $106,9.

LUNA/USDT. Nguồn: Tradingview

Trong khi đó, token AVAX của Avalanche đang tăng gần 7% và giao dịch tại $88,6 sau khi tin tức xuất hiện.

AVAX/USDT. Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.today