Terra (LUNA) đã hoạt động tốt cả tuần, liệu xu hướng có thể duy trì?

Chuỗi DeFi, Terra, đã có hoạt động tốt trong hai ngày qua, với việc UST đã vượt mặt BUSD để giành vị trí là stablecoin lớn thứ ba. Nó cũng đạt được cột mốc trở thành stablecoin phi tập trung đầu tiên lọt vào top ba.

Terra để lại dấu ấn, nhưng…

Khi việc áp dụng UST tăng lên, sự tập trung của nó trong Wormhole đã hoàn toàn biến mất khỏi mức 3% ít ỏi vào tháng Giêng. Uniswap V2, có mức tập trung cao nhất cho đến tháng 11, hiện nắm giữ khoảng 11,9% UST, trong khi 4% UST nằm trong Curve. 84% còn lại hiện đang ở những nơi khác chưa xác định.

Terra

Phân phối Terra UST Nguồn: Dune

Bất kể là UST đang được phân phối tại đâu, việc chuyển UST vẫn tăng đều đặn, với khối lượng giao dịch hàng ngày nằm trong khoảng từ 200 đến 400 triệu UST. Có thời điểm trong tháng 1, khối lượng đã tăng vọt lên 5,3 tỷ USD.

Terra

Khối lượng giao dịch Terra UST Nguồn: Dune

Và trong nhiều tháng qua, sự tăng trưởng này đã giúp UST đạt vị trí thứ ba trên thị trường stablecoin. Với sự kiện này, UST cũng đã giúp LUNA từ vị trí hoạt động kém nhất trong tuần thành một trong những token có hiệu suất tốt nhất trong tuần này.

Với mức tăng 23,52%, LUNA đã phục hồi phần lớn khoản lỗ 35,43% đã chứng kiến ​​trong tháng này, nhưng vẫn còn đến 25% nữa để có thể thiết lập ATH mới.

Terra

Hành động giá LUNA Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu đà này vẫn được duy trì, sẽ không quá khó khăn để LUNA có thể chạm ngưỡng ATH mới, vì các chỉ báo hiện đang hỗ trợ cho một xu hướng tăng giá. MACD đang cho thấy cơ hội giao nhau trong xu hướng tăng trong 24 giờ tới và RSI đã quay trở lại vùng tăng trong vòng 48 giờ.

Xem thêm:  IOTA đang tạo ra “con ngựa nhanh hơn” với testnet Chrysalis, nhà sáng lập tuyên bố

LUNA không chỉ hoạt động tốt ở mặt đầu tư, mà hiệu suất của nó trong không gian DeFi cũng tăng đáng kể.

Tổng giá trị tài sản bị khoá của Terra (TVL) đã tăng 3 tỷ USD trong vòng hai ngày qua, trong đó 2 tỷ USD đến từ dApp lớn thứ hai trên thế giới, LIDO, đẩy nó tiến gần hơn đến việc lật đổ Curve khỏi vị trí số một.

Terra

Lido Finance TVL Nguồn: DeFi Llama

Như mọi khi, giá tăng cao cũng làm tăng rủi ro liên quan đến tài sản. Lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro của LUNA hiện đang ở mức rất cao và sự biến động của nó đã tăng 117% trong bảy ngày qua, khiến thị trường dễ bị sụt giá mạnh khi đang trong đà tăng.

Terra

Biến động của Terra Nguồn: LunarCrush

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto