Terra (LUNA) có thể đã kết thúc xu hướng tăng dài hạn, hướng tới mức thấp hơn

Sau khi đi chệch lên trên vùng $ 102, Terra (LUNA) đã giảm trở lại bên dưới nó và có khả năng xác nhận nó là kháng cự một lần nữa.

Triển vọng hàng tuần

Terra (LUNA) đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 119,55 vào ngày 5 tháng 4. Việc giảm giá dẫn đến mức thấp là $ 75,67 vào ngày 18 tháng 4. Giá đã tăng kể từ đó.

Mức cao nhất mọi thời đại và đợt giảm tiếp theo, tạo ra độ lệch bên trên vùng $ 102. Sau khi đột phá, LUNA dự kiến ​​sẽ xác vùng $ 102 làm hỗ trợ. Tuy nhiên, thay vì làm như vậy, LUNA lại giảm dứt khoát xuống dưới nó, nơi được cho là sẽ cung cấp kháng cự một lần nữa.

Ngoài ra, sự sụt giảm diễn ra trước sự phân kỳ giảm giá trong cả RSI và MACD (đường màu xanh lá cây). Sự phân kỳ như vậy thường báo trước sự đảo ngược xu hướng sang giảm. Thực tế là chúng đã diễn ra trong khung thời gian hàng tuần, điều này làm tăng tầm quan trọng của chúng và cho thấy rằng giá có thể đã đạt đến đỉnh.

luna-ket-thuc

Biểu đồ LUNA/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Chuyển động ngắn hạn

Khung thời gian hàng ngày nhắc lại tầm quan trọng của vùng kháng cự $ 102, vì nó cho thấy mức kháng cự mạnh tại $ 98, được tạo ra bởi cả mức kháng cự Fib thoái lui 0,5 và vùng kháng cự ngang. Do đó, toàn bộ vùng $ 98 – $ 102 được coi là vùng kháng cự mạnh.

Tuy nhiên, cả hành động giá và chỉ báo đều đưa ra các dấu hiệu trái ngược nhau. Vào ngày 21 tháng 4, LUNA đã tạo ra một thanh nến búa giảm giá (biểu tượng màu đỏ). Cây nến được tạo bên trong vùng kháng cự $ 98.

Sau một đợt giảm ngắn, giá đã tạo ra một thanh nến tăng vào ngày 25 tháng 4.

Cả RSI và MACD đều cung cấp các tín hiệu hỗn hợp. Trong khi cả hai chỉ báo đều đang tăng thì độ dốc của chúng lại không mạnh, đó sẽ là một dấu hiệu cho thấy động lượng đang suy yếu. Hơn nữa, MACD vẫn chưa cắt vào vùng dương, mặc dù RSI đang trên 50.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật 01/9: BTC, ETH, XRP, LINK, BCH, LTC, BSV, CRO, BNB, EOS

Mặc dù đây có thể được coi là những dấu hiệu tăng giá, nhưng chúng gần như không đủ để phủ nhận xu hướng giảm trong khung thời gian hàng tuần.

luna-ket-thuc

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Trader @The_sci đã tweet một biểu đồ của LUNA, nói rằng giá dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn $ 80.

luna-ket-thuc

Vào ngày 25 tháng 4, LUNA đã bứt phá lên trên một cái nêm giảm dần ngắn hạn, bắt đầu xu hướng tăng hiện tại. Tuy nhiên, như đã nêu ở trên, giá không thể di chuyển lên trên vùng $ 98 và thay vào đó đã bị nó từ chối (biểu tượng màu đỏ).

Nếu LUNA không giành lại vùng này, nó sẽ giảm xuống còn $ 80.

luna-ket-thuc

Biểu đồ LUNA/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Chuyển động từ ngày 31 tháng 1 đến ngày 5 tháng 4 giống như chuyển động của một xung lực tăng 5 sóng. Nếu vậy, sự sụt giảm tiếp theo có khả năng là một cấu trúc điều chỉnh A-B-C. Trong đó, LUNA dường như nằm trong làn sóng B, sau đó sẽ có một đợt sụt giảm khác theo sau.

Vùng có khả năng từ chối giá cao nhất sẽ nằm giữa vùng kháng cự Fib 0,5-0,618 tại $ 98- $ 102. Bên cạnh việc là vùng kháng cự Fib quan trọng, đây cũng là vùng kháng cự dài hạn, như đã trình bày ở trên.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá LUNA tại đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto