Terra đã kiếm lời gần 200 triệu đô la từ việc mua Bitcoin, nhắm mục tiêu bằng số BTC của Tesla

Theo dữ liệu, Bitcoin đã thu về cho người mua mới lớn nhất của nó gần 200 triệu đô la lợi nhuận sau những hành động tăng giá.

Phân tích ví liên quan đến giao thức blockchain Terra tiết lộ kể từ khi bắt đầu tích lũy BTC vào quý 1 năm nay, ví này tăng thêm 165 triệu đô la.

Đồng sáng lập Terra bác bỏ quan điểm LFG thao túng giá BTC

Luna Foundation Guard (LFG) là một tổ chức phi lợi nhuận của Terra, hiện đang thực hiện kế hoạch hỗ trợ stablecoin TerraUSD (UST) mới bằng cả Bitcoin và token LUNA gốc của mạng.

Các kế hoạch chỉ mới được đồng sáng lập Terra, Do Kwon, tiết lộ trong tháng này, nhưng ví đích cho các quỹ đã hoạt động lâu hơn và chứng kiến ​​dòng vào đáng kể trong tháng 1.

Kể từ giữa tháng 3, hoạt động mua tăng nhanh và chỉ trong vài tuần ngắn ngủi, số dư của LFG vượt mốc 30.000 BTC.

Nếu điều đó chưa đủ ấn tượng, đợt tăng giá của Bitcoin cho dù có liên quan hay không với các giao dịch mua của Terra đã thu về cho tổ chức 165 triệu đô la lợi nhuận tạm tính. Khi giá đạt mức cao nhất trong 3 tháng của tuần này trên 48.000 đô la, mức lợi nhuận lên đến 186 triệu đô la.

bitcoin

Dữ liệu ví LFG cho thấy lợi nhuận tính bằng đô la Nguồn: BitInfoCharts

Trong khi đó, trước những lời chỉ trích từ bọ vàng Peter Schiff về kế hoạch của Terra, Kwon phủ nhận quan điểm hoạt động đầu tư khối lượng lớn như vậy tạo ra đà tăng giá cho BTC.

“Mua lượng Bitcoin đáng kể tạo ra sự bất cân xứng về thông tin giữa những người trong cuộc (trader chuyên nghiệp & các bàn giao dịch) và tất cả những người khác. Tôi không mua BTC, khoản dự trữ là dành cho cộng đồng người dùng sử dụng UST – lên đến hàng triệu. Mọi người nên biết điều đó”.

Xem thêm:  Giải quyết các câu hỏi quan trọng nhất trên con đường đưa ETH đến 3.600 đô la

“Nếu tôi có khả năng di chuyển giá BTC, nó sẽ không còn phù hợp là một tài sản dự trữ”, anh viết trong phần tranh luận trên Twitter với Schiff hôm thứ 5.

Schiff đã lập luận rằng mục đích hỗ trợ stablecoin chốt với đô la Mỹ bằng bất kỳ thứ gì khác ngoài USD “không có ý nghĩa gì”.

Terra nhắn gửi Tesla: “Hãy đợi đấy”

Như đã báo cáo, Terra có kế hoạch mua tổng số BTC trị giá 10 tỷ đô la. Theo đó, số lượng nắm giữ của họ sẽ vượt các thực thể “cá voi” nổi tiếng khác, bao gồm cả MicroStrategy, hiện có kho bạc Bitcoin doanh nghiệp lớn nhất thế giới là 125.051 BTC (5,89 tỷ đô la).

Mặc dù MicroStrategy có kế hoạch tiếp tục mua, nhưng vẫn chưa có cam kết nào như vậy từ công ty xếp thứ 2 là Tesla, ước tính nắm giữ 43.200 BTC.

Vì vậy, với đà này, LFG sẽ sớm vượt xa những gã khổng lồ hàng đầu. Trong một tweet vào hôm nay, quỹ đã có lời thách thức gửi đến Tesla: “Hãy đợi đấy”.

Về lợi nhuận ròng, Tesla tăng 1,36 lần so với giá mua ban đầu, trong khi MicroStrategy tăng 1,6 lần, theo dữ liệu từ nguồn giám sát Bitcoin Treasuries cho thấy.

bitcoin

Tóm tắt lượng nắm giữ lớn nhất của các công ty Nguồn: Bitcoin Treasuries

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph