Terra Classic (LUNC) do cộng đồng lãnh đạo hiện có giá trị gấp 12 lần LUNA do Do Kwon lãnh đạo

Terra Classic (LUNC) có vốn hóa thị trường hiện tại là 3,5 tỷ đô la, cao hơn gần 12 lần so với 258 triệu đô la của Terra LUNA.

Các kế hoạch hồi sinh chain Terra Classic “đã chết” trước đây đang phát huy được tác dụng, dẫn đến mức tăng gần 1.900% kể từ khi chạm đáy tại 0,00004885 đô la vào ngày 8/6. Dự án do cộng đồng lãnh đạo đã thực hiện một số sáng kiến để thúc đẩy nhu cầu, như đốt token và cơ hội staking hấp dẫn.

lunc

Biểu đồ giá LUNC/USDT Nguồn: TradingView

Theo LuncSisting_Bot, 8,8% nguồn cung LUNC hiện đã được stake. Tỷ lệ này tăng đều đặn kể từ khi staking đi vào hoạt động vào ngày 27/8 – khi chỉ có 2,6% nguồn cung của LUNC được stake.

Do Kwon tắt tiếng ca

Vòng xoáy tử thần trong hệ sinh thái Terra được kích hoạt khi stablecoin UST mất chốt đô la vào tháng 5. UST hoạt động theo cơ chế chốt thuật toán để điều chỉnh cung và cầu, do đó giá của nó gắn liền với token LUNA.

Giá UST giảm dưới 1 đô la khuyến khích người dùng đúc LUNA và đốt UST. Khi giá thấp hơn đáng kể so với chốt, lượng lớn LUNA được đúc, làm tăng nguồn cung và hạ giá token.

Kết quả là dòng vốn ồ ạt rời khỏi hệ sinh thái và squeeze thanh khoản gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường. Kể từ đó, nhà sáng lập Terra – Do Kwon và team cấp cao của anh phải hứng chịu vô số cáo buộc gian lận. Đơn cử như rửa tiền thông qua các công ty “ma” và bòn rút tiền của người dùng. Nhưng gay gắt nhất, Terra là một dự án lừa đảo ngay từ đầu.

Cộng đồng đã chấp nhận đề xuất của Do Kwon để fork chain và tạo ra Terra LUNA. Chain ban đầu được đổi tên thành Terra Classic (LUNC) và để lại cho cộng đồng tự phát triển, quản trị.

Xem thêm:  Cá voi mua dip số lượng lớn khi Bitcoin đòi lại $40.000

Nhiều người cho rằng LUNC sẽ biến mất mãi mãi và trôi vào quên lãng, nhưng các sáng kiến gần đây đã giúp giá bùng nổ và leo lên cao hơn trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. LUNC hiện được xếp hạng là chain lớn thứ 24, trong khi LUNA do Do Kwon lãnh đạo xếp hạng 116.

FatManTerra chỉ trích dự án Terra LUNA

Cộng sự của Terraform Labs – Maslin Edwin đã cập nhật những phát triển mới nhất trong hệ sinh thái Terra LUNA cho cộng đồng vào ngày 7/9.

Qua đó, anh đề cập đến nhiều cập nhật, bao gồm các staking pool mới, tích hợp ví, niêm yết sàn giao dịch và thông tin về đề xuất quản trị gần đây.

Tuy nhiên, đáp lại, FatManTerra tweet rằng anh thấy thật “buồn cười và phát ốm” về công việc kinh doanh như bình thường mà không thừa nhận tác hại do sự thất bại của Terra. Sau cùng, anh buông lời cay đắng:

“Chúng tôi sẽ không bao giờ quên những gì đã xảy ra”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate