Tất cả mọi người đang mua dip, nhưng có phải tất cả đều mua Bitcoin?

Mặc dù các biểu đồ Glassnode cho thấy Bitcoiner đang lấp đầy túi nhưng các sàn giao dịch đang chứng kiến dòng tiền vào kỷ lục khi nhà đầu tư giao dịch BTC của họ lấy ETH.

Nhiều Bitcoiner bán lẻ mua dip trong bối cảnh thị trường tiền điện tử tắm máu trong tuần này, với dữ liệu on-chain cho thấy trader nhỏ lẻ tích lũy thêm 12.000 BTC trong tháng trước.

Nhà phân tích William Clemente III đã chia sẻ dữ liệu do nhà cung cấp phân tích on-chain Glassnode biên soạn cho thấy số lượng thực thể nắm giữ từ 0,01 đến 0,1 BTC tăng lên khi giá Bitcoin giảm xuống.

bitcoin

Nguồn cung do các thực thể nắm giữ số dư 0,01 – 0,1 BTC Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Cryptoquant đã chia sẻ dữ liệu phản ánh dòng tiền ròng khoảng 4.000 BTC (tương đương 163 triệu đô la) chảy ra từ các sàn giao dịch tập trung.

Dòng tiền ròng chảy ra từ các sàn giao dịch tập trung thường gợi ý rằng coin đang được chuyển vào kho lưu trữ an toàn sau khi tích lũy, trong khi dòng tiền vào ròng chứng tỏ coin đang được chuyển ra khỏi kho lạnh để bán trên các sàn.

Dòng tiền ròng hàng tuần cho thấy sự chuyển dịch từ bán sang mua chỉ mới diễn ra trong 2 ngày qua.

bitcoin

Dòng BTC ròng trên các sàn giao dịch Nguồn: CryptoQuant

Nhà kinh tế trưởng Philip Gradwell của Chainalysis lưu ý rằng những cá voi tích lũy ít nhất 1.000 BTC sau năm 2017 đã mua 34.000 BTC trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến 19/5, chứng tỏ nhiều người trong số những cá voi này tin rằng giá đã chạm đáy hoặc gần kề.

Clemente III cũng ghi nhận động thái tăng đột biến lớn trong dòng ra Bitcoin trên bàn OTC kể từ ngày 18/5, mà anh tin rằng là bằng chứng tổ chức hoặc các cá nhân có giá trị ròng cao mua đáng kể. Người sáng lập và CEO Morgan Creek Capital Management – Mark Yusko cũng chia sẻ dòng tweet của Clemente III, ám chỉ rằng bây giờ không phải là lúc để bán trong hoảng sợ:

Xem thêm:  Đây là những yếu tố chính dẫn tới sự tăng giá của Bitcoin, theo các chuyên gia JPMorgan

“Hãy nhớ trước khi bạn nhấn nút bán hoảng loạn, luôn có người mua ở phía bên kia … hãy tự hỏi bản thân, họ biết điều gì mà tôi có lẽ không?”

Giám đốc đầu tư Lex Moskovski của Moskovski Capital cũng tin nhiều nhà đầu tư hiện đang mua, tweet rằng:

“5,28 tỷ đô la stablecoin đã được gửi tới các sàn giao dịch trong 24 giờ. Đây là ATH tuyệt đối. Thậm chí còn lớn hơn động thái trước thông báo của Tesla. Rất nhiều người đã mua dip”.

Người sáng lập Binance Changpeng Zhao cũng nhận định gần đây dòng vào stablecoin đang tăng mạnh cùng với BTC và các token ERC-20 khác nhau trong một cuộc phỏng vấn podcast tuần này với Scott Melker, hay còn gọi là “Wolf of All Streets”. Tuy nhiên, CZ không đề cập đến việc nhìn thấy dòng vào ETH.

Giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số của Two Prime, Arash Ghaemi, khẳng định mặc dù Binance chứng kiến dòng vào BTC lớn nhất từ trước đến nay, nhưng dòng ra ETH tăng với tốc độ tương tự. Anh ấy kết luận:

“Mọi người đang xoay vòng từ BTC sang ETH, đó là lý do tại sao ETH/BTC tăng trong đợt giảm giá”.

Trader “Cuban” cũng nhắc đến dòng ra ETH lớn, với 1,3 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số rời khỏi các sàn tập trung trong khoảng 5 giờ vào ngày 19/5.

Theo Cointelegraph