Tập đoàn Xiaomi lên tiếng khẳng định Mi Store Bồ Đào Nha tự ý quyết định chấp nhận tiền điện tử

Hồi đầu tháng này, Mi Store Bồ Đào Nha đã thông báo chấp nhận thanh toán bằng các loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Ethereum (ETH), Tether (USDT) và Dash (DASH), như BlogDeFi đã đưa tin. Vào thời điểm đó, cửa hàng cho biết họ đang làm việc với công ty thanh toán blockchain Utrust để quá trình thanh toán diễn ra toàn diện hơn. Tuy nhiên, công ty mẹ của Mi Store, Xiaomi Corporation, có trụ sở tại Trung Quốc, đã phản hồi lại quyết định chấp nhận tiền điện tử của cửa hàng, cho biết họ không kiểm soát quyền tự chủ của các cửa hàng bên thứ ba. Điều này cho thấy việc Mi Store Bồ Đào Nha chấp nhận crypto không đồng nghĩa toàn hệ thống Xiaomi cũng đồng thuận.

Xiaomi bắt đầu chấp nhận Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác ở Bồ Đào Nha

Quyết định chấp nhận tiền điện tử của Mi Store Bồ Đào Nha không diễn ra như kế hoạch

Những người ủng hộ cryptocurrency từ Bồ Đào Nha đã rất phấn khích khi hay tin Mi Store thông báo chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Thông tin thêm, Mi Store là cửa hàng bán điện thoại thông minh và phụ kiện của thương hiệu Xiaomi.

“Kể từ bây giờ, mua sắm tại Mi Store Bồ Đào Nha sẽ toàn diện hơn vì bạn sẽ có thể mua các tiện ích yêu thích của mình bằng cách sử dụng tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Tether, Dash hoặc token Utrust. Thật tuyệt vời phải không?”

quyet-dinh-chap-nhan-bitcoin-cua-mi-store-bo-dao-nha-khong-dai-dien-cho-tap-doan-xiaomi

Ảnh chụp màn hình thông báo chấp nhận Bitcoin của cửa hàng trên Facebook

Ngoài các bài đăng trên mạng xã hội của Mi Store, dự án thanh toán blockchain Utrust, công ty phát hành token Utrust, cũng đã tweet về việc cửa hàng Mi Store chấp nhận crypto. Nhưng bài đăng trên Twitter này cũng đã bị xóa.

Người ta nghi ngờ rằng Mi Store Bồ Đào Nha và Utrust đã xóa các bài đăng trên mạng xã hội vì liên quan đến công ty mẹ Xiaomi Corporation. Đó là bởi vì gã khổng lồ điện tử của Trung Quốc đã có phản hồi về việc cửa hàng chấp nhận crypto.

Xem thêm:  Những sự kiện tiền điện tử lớn đáng chú ý đang xảy ra tháng 3, theo KOL Austin Arnold

Xiaomi Corporation là công ty điện thoại thông minh lớn nhất ở Trung Quốc và lớn thứ hai ở Ấn Độ. Ở cả hai khu vực này, chính phủ không hề có thiện cảm với tiền điện tử. Đặc biệt, trong năm nay, Trung Quốc tỏ ra khá khắc nghiệt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và hoạt động khai thác Bitcoin. Xiaomi khẳng định rằng công ty đã không được thông báo về các quyết định như vậy vì cửa hàng là một bên thứ ba tự quản. Sự chấp nhận của cửa hàng Mi Store không phản ánh quyết định của Xiaomi Corporation.

“Tập đoàn Xiaomi muốn làm rõ rằng Mi Store Bồ Đào Nha và các kênh truyền thông xã hội liên quan được điều hành bởi một cửa hàng bên thứ ba. Mặc dù chúng tôi tôn trọng và hiểu quyền tự chủ hoạt động hợp pháp của các cửa hàng bên thứ ba, nhưng quyết định chấp nhận tiền điện tử của họ không có mối liên hệ nào với Xiaomi Corporation. Chúng được công bố khi chúng tôi không biết hoặc không có sự chấp thuận nào từ công ty mẹ”.

Theo News Bitcoin