Tập đoàn Mỹ Greenpro Capital có dự định đầu tư 100 triệu đô la Bitcoin

Greenpro Capital, tập đoàn đầu tư được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ Nasdaq cho biết họ dự định thành lập Quỹ Bitcoin để đầu tư trong một thông báo hôm thứ Hai.

Greenpro, tự gọi mình là “vườn ươm doanh nghiệp”, cung cấp các dịch vụ tài chính xuyên biên giới cho các doanh nghiệp và cá nhân có giá trị ròng cao.

Danh mục đầu tư của họ bao gồm ngân hàng, y tế, công nghệ, sức khỏe và nghệ thuật. Giờ đây, Greenpro sẽ sử dụng công ty con của mình, sàn CryptoSX để mua bitcoin. Giám đốc điều hành CK Lee cho biết ông đã chỉ thị cho các chủ ngân hàng đầu tư của Greenpro tăng dư nợ trong quý 1 lên đến 100 triệu đô la để đầu tư BTC, và cũng có kế hoạch đầu tư tiền mặt của Greenpro vào BTC.

Cổ phiếu GRNQ của công ty đã chứng kiến một sự gia tăng đáng kể sau thông báo vào đêm qua, tăng từ 1,38 đô la lên 2,39 đô la, sau đó nó đã giảm xuống còn 1,84 đô la, theo TradingView.

Như BlogDeFi đã báo cáo hôm qua, công ty thực tế tăng cường (AR) NexTech AR của Canada đang tham gia vào tiền điện tử với kế hoạch sử dụng Quỹ của mình để mua 2 triệu đô la bitcoin nhằm đa dạng hóa vốn, và có thể sẽ tăng thêm vào năm 2021.

“Đầu tư vào bitcoin là một phần trong chiến lược phân bổ và đa dạng hóa vốn mới với mục đích tối đa hóa giá trị lâu dài cho các cổ đông của chúng tôi”, Giám đốc điều hành NexTech Evan Gappelberg cho biết trong một tuyên bố.

Xem thêm:  Binance đạt mức cao kỷ lục 80 tỷ đô la khối lượng hàng ngày khi thị trường tăng vọt

Các nhà đầu tư tổ chức đang điên cuồng mua thêm bitcoin khiến giá của nó tăng vọt, tạo ra một thị trường tăng giá vững chắc, hoàn toàn khác biệt với đà tăng của năm 2017.

Tại Việt Nam, theo ghi nhận của BlogDeFi trên các sàn lớn như Binance P2P, Remitano, Chợ Bitcoin Sài Gòn và các group P2P trên Telegram, thì tỷ giá VND đang tăng cao đột biến, lên tới 23,600 và thậm chí là 23,780, cao hơn rất nhiều so với tỷ giá ngân hàng 23,112 hiện tại. Đối với các đợt thị trường tăng trước đây thì USDT thường giảm khi BTC tăng và ngược lại, nhưng lần này thì cả BTC và USDT đều tăng mạnh, chứng tỏ có rất nhiều nhà đầu tư mới lần đầu tiên tham gia thị trường, tương tự năm 2017.

Một sự khác biệt so với năm 2017 nữa là, trên các phương tiện truyền thông chính thống lớn như VTV24 là đã chuyển từ thuật ngữ “tiền ảo bitcoin” sang “tiền số bitcoin” hay “tiền kỹ thuật số bitcoin” khi đưa tin về thị trường crypto.

Vi Tiểu Bảo

Theo BlogDeFi