Tập đoàn điện lực nhà nước Trung Quốc ra lệnh cấm đào coin trên cả nước do thiếu điện nghiêm trọng

Tỉnh An Huy và Hà Nam của Trung Quốc là cái tên mới nhất ra lệnh sẽ đóng cửa tất cả các dự án khai thác tiền điện tử, theo hãng tin nhà nước Global Times.

Chính quyền cũng sẽ kiểm soát các dự án sử dụng nhiều năng lượng khác để đối phó với tình trạng thiếu điện nghiêm trọng do nắng nóng kéo dài tại nước này.

Như BlogDeFi đã đưa tin, tất cả các trang trại khai thác mỏ ở tỉnh Vân Nam đã đóng cửa vào đầu tháng 7 nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Trước đó, Tân Cương, Tứ Xuyên, Nội Mông, và Thanh Hải, bốn trung tâm khai thác lớn nhất ở Trung Quốc cũng như trên toàn cầu đã buộc các thợ mỏ phải tắt thiết bị của họ với lý do giảm khí thải carbon.

Hình ảnh các công nhân tháo dỡ máy đào Bitcoin tại tỉnh Tứ Xuyên Ảnh: Caixin

Trên thực tế, tình trạng thiếu điện nghiêm trọng trong một mùa hè nắng nóng bất thường mới là nguyên nhân khiến các thợ mỏ trở thành vật hi sinh đầu tiên. Bằng chứng là Trung Quốc đang nhập khẩu than đá để về sản xuất điện lớn đến mức khiến giá than đá chạm mức cao kỷ lục trong lịch sử, 128 đô la mỗi tấn, tăng gấp 4 lần chỉ trong 1 năm.

Theo blogger tiền điện tử Colin Wu, Tập đoàn Điện lức nhà nước Trung Quốc đã ra lệnh cho tất cả các vùng của đất nước chấm dứt hoạt động khai thác tiền điện tử.

Xem thêm:  Việc chuyển sang PoS sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các thợ đào ETH?

Người ta ước tính rằng gần 90% các dự án khai thác tiền điện tử đã bị ngừng hoạt động trong nước, khiến hashrate của Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2019.

Vào ngày 2 tháng 7, mạng Bitcoin cũng đã ghi nhận mức điều chỉnh độ khó khai thác kỷ lục là 27,94%. Trong khoảng bốn ngày kể từ bây giờ, độ khó dự kiến ​​sẽ giảm thêm 11,23% nữa, có nghĩa là việc khai thác tiền điện tử lớn nhất sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Với việc các công ty khai thác Trung Quốc đang cố gắng chuyển đến các khu vực pháp lý khác sau khi bị đẩy ra khỏi đất nước, Foundry USA hiện đã trở thành nhóm khai thác lớn thứ tư với 11,5% thị phần băm toàn cầu.

Tuy nhiên, các nhóm khai thác của Trung Quốc (F2Pool, ViaBTC và AntPool) vẫn đứng đầu, đó là lý do tại sao sẽ là quá sớm nếu coi Mỹ là thánh địa khai thác Bitcoin tiếp theo.

Theo AZCoin News