Tăng kích thước khối Cardano thêm 10% ảnh hưởng đến giá ADA như thế nào?

Sau khi thiết lập ATH tại 3,1 đô la vào 8 tháng trước, giá ADA giảm hơn 73% giá trị. Vào thời điểm viết bài, tiền điện tử lớn thứ 9 theo vốn hóa thị trường đang giao dịch ở mức 0,83 đô la. Sau thông báo tăng kích thước khối mainnet Cardano thêm 10% gần đây nhất, ADA đã tăng 5% trên biểu đồ giá.

Tương tự, vốn hóa thị trường của altcoin này cao hơn 7% trong 24 giờ sau đó.

ada

Biểu đồ giá ADA 4 giờ Nguồn: Tradingview

Kể từ đầu tháng, khối lượng giao dịch ADA giảm hơn 40%. Tuy nhiên, số liệu tăng 11% trong 24 giờ sau thông báo, ghi nhận mức 917,17 triệu đô la.

Dữ liệu on-chain cho biếtđiều gì?

Hai tháng trước, kích thước khối của ADA đã tăng 11%. Theo thông báo vào ngày 25/4, kích thước khối sẽ được tăng thêm 10%. Tăng kích thước khối thường là hoạt động mang lại nhiều lợi ích cho mạng, vì vậy, cần xem xét dữ liệu on-chain về hoạt động phát triển để có cái nhìn tổng quan.

Sau khi ghi nhận mức cao nhất tại 117,36 vào ngày 17/2, hoạt động phát triển giảm mạnh. Chỉ báo này hiện ở mức 56 tại thời điểm viết bài, ngụ ý lần tăng kích thước khối vào tháng 2 không quá tích cực đối với hoạt động phát triển trên mạng.

Hoạt động phát triển Nguồn: Santiment

Hơn nữa, số lượng địa chỉ duy nhất tham gia vào các giao dịch ADA hàng ngày giảm đáng kể trong tháng này. Bắt đầu tháng với 127.500 địa chỉ hoạt động hàng ngày, chỉ báo đã giảm 55% và chỉ đạt 56.300 vào hôm qua.

Xem thêm:  Đây sẽ là thời điểm tốt nhất để tham gia thị trường phái sinh Bitcoin

Về chỉ báo xã hội, tỷ lệ thống trị xã hội cho ADA đã ghi nhận mức cao 5,68% vào ngày 21/4. Bên cạnh đó, các mức thống trị xã hội thấp trong tháng cũng gây ra nhiều khó khăn. Mặt khác, khối lượng xã hội tăng đột biến đáng kể – cao nhất là 6.308 vào ngày 21/4.

ada

Khối lượng xã hội và tỷ lệ thống trị xã hội Nguồn: Santiment

Cá voi ADA đang làm gì?

Đối với các giao dịch giá trị trên 100.000 đô la, số lượng giao dịch cá voi vẫn giảm đều trong tháng. Với số lượng giao dịch cá voi (>100.000 đô la) là 1570 vào đầu tháng, ADA đã mất 30% con số này tính đến hôm qua.

Tương tự, đối với các giao dịch lớn hơn 1 triệu đô la, số lượng cá voi giảm hơn 50% trong tháng.

ada

Số lượng giao dịch cá voi Nguồn: Santiment

Giá ADA sắp bùng nổ?

Với Hard Fork Vasil sắp tới của Cardano, tháng 6 có thể mở ra những tín hiệu tốt lành cho ADA. Cùng với những cải tiến về hiệu quả của mạng nhờ tăng kích thước khối, điều này có thể khiến các nhà đầu tư hài lòng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto