Tấn công ransomware đã lấy đi ít nhất 81 triệu đô la tiền điện tử trong năm nay

Theo công ty dữ liệu blockchain Chainalysis, các cuộc tấn công ransomware đã lấy đi ít nhất 81 triệu đô la tiền điện tử trong năm nay.

Con số đó có thể sẽ tăng lên, vì Chainalysis có xu hướng phát hiện ra hoạt động tội phạm mới từ quá khứ (trước đây công ty cho biết những kẻ tấn công ransomware đã đánh cắp ít nhất 350 triệu đô la vào năm 2020 — giờ đây nó nói rằng con số đó là hơn 406 triệu đô la).

Mới tuần trước, Colonial Pipeline đã bị tấn công ransomware dẫn đến tình trạng thiếu khí gas lớn trên khắp Đông Nam Hoa Kỳ; nhà cung cấp nhiên liệu báo cáo trả gần 5 triệu đô la Bitcoin cho một tổ chức tội phạm Nga có tên Darkside.

Báo cáo lưu ý rằng “tội phạm mạng liên kết với Nga [chẳng hạn như DarkSide và“ Evil Corp ”] là những kẻ hưởng lợi tài chính lớn nhất trong năm của tội phạm tiền điện tử.”

Phần dữ liệu được phát hành hôm nay là một phần của báo cáo sắp tới về tình trạng ransomware vào năm 2021 (Chainalysis chưa xác định ngày phát hành).

Ngoài việc tạo ra các báo cáo như thế này, Chainalysis hợp tác với các cơ quan chính phủ để giúp truy tìm tội phạm tiền điện tử.

Theo Decrypt