Tâm lý FOMO của các nhà đầu tư Bitcoin đang quay trở lại

Vòng quay Bitcoin đã trở lại sau nhiều tháng trì trệ, chỉ trong 10 ngày qua nó đã tăng vọt hơn 20%.

FOMO Bitcoin

Giá Bitcoin đã đi ngang kể từ khi sự kiện halving vào đầu tháng 5 xảy ra. Nhưng một tuần đổ lại đây, Bitcoin đã liên tục vượt qua mức tâm lý quan trọng như 10.000 đô la sau đó là 11.000 đô la.

Sự tăng giá của Bitcoin đã gây ra sự bùng nổ giao dịch bán lẻ trên các sàn giao dịch trên toàn thế giới, khối lượng giao dịch Bitcoin cao chưa từng có. Một CEO của quỹ phòng hộ tiền điện tử nói rằng nỗi sợ bị bỏ lỡ, đôi khi được gọi là FOMO, đang thu hút “những người đến muộn trong bữa tiệc”.

“Trong tiền điện tử, chúng ta thường thấy các trò chơi ‘động lực’”, Joe DiPasquale, CEO của quỹ phòng hộ tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco, BitBull Capital, cho biết.

“Bitcoin hiện đang trong giai đoạn breakout, giống như trong sáu tháng đầu năm 2019, khi nó tăng 189%”, DiPasquale chỉ ra sự quan tâm ngày càng tăng từ Phố Wall và giữa các công ty thanh toán đối với Bitcoin.

DiPasquale dự đoán Bitcoin sẽ đạt 15.000 đô la trước cuối năm nay, điều này sẽ đưa Bitcoin gần hơn với mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la của nó.

Bitcoin chạm mốc 20.000 đô la vào cuối năm 2017 trước khi quay trở lại khoảng 3.000 đô la một năm sau đó, sự phục hồi của nhà đầu tư bán lẻ khổng lồ được thúc đẩy bởi sự bùng nổ của sự quan tâm của truyền thông đối với Bitcoin và công nghệ blockchain cơ bản của nó.

Bitcoin tăng đột ngột trong tuần qua dẫn đến lượng truy cập trên các sàn giao dịch Bitcoin tăng vọt khi các nhà đầu tư háo hức cố gắng bắt kịp sự phát triển, gợi lên những ký ức về cơn sốt năm 2017.

Coinbase, sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ với 35 triệu người dùng trên toàn thế giới, đã chứng kiến ​​sự gia tăng gấp 3 lần về khối lượng giao dịch.

Trong khi đó, BinanceUS, chi nhánh 10 tháng tuổi ở Mỹ của Binance, sàn giao dịch lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã báo cáo giao dịch Bitcoin trong tuần qua đạt mức cao nhất mọi thời đại trên nền tảng của mình.

Xem thêm:  Nhà phân tích nổi tiếng tiết lộ các mục tiêu tăng giá lớn cho XRP, LTC và BNB khi BTCD giảm mạnh

Các công ty Bitcoin nhỏ hơn cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng về lợi ích.

“Tuần này thật ấn tượng”, Cory Klippsten, nhà đầu tư công nghệ và người sáng lập ứng dụng mua Bitcoin Swan Bitcoin cho biết qua Telegram, “chỉ trong năm ngày đã chiếm khoảng 1/3 doanh thu của chúng tôi.”

Tuy nhiên, Klippsten không nghĩ rằng chúng ta đã quay lại giai đoạn FOMO mặc dù ông thừa nhận: “Kỳ vọng của rất nhiều nhà đầu tư Bitcoin rằng chúng ta đang ở giai đoạn đầu của một đợt tăng giá khác có thể được đáp ứng”.

Giống như nhiều người theo dõi giá Bitcoin, Klippsten thấy Bitcoin bị cắt giảm nguồn cung vào tháng 5, số lượng BTC mới xuất hiện trên thị trường đã giảm một nửa, kết hợp với các biện pháp kích thích lớn của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sau khi lockdown bởi virus corona khiến cho Bitcoin tăng giá, và cũng gây ra sự “tăng giá cho tất cả các tài sản cứng” bao gồm cả vàng.

Thêm vào đó, dịch vụ mua Bitcoin có trụ sở tại Montreal Shakepay trong tuần này đã báo cáo sự gia tăng nhu cầu “đáng kể”.

“Trong vài tháng qua, và đặc biệt trong vài tuần qua, chúng tôi đã thấy sự gia tăng đáng kể về đăng ký và hoạt động của khách hàng trên nền tảng của mình”, CEO của Shakepay Jean Amiouny cho biết.

“Khi Ngân hàng Canada tiếp tục in tiền, giao dịch mua và bán Bitcoin trên Shakepay đã tăng theo cấp số nhân và tính đến tháng này, chúng tôi đã vượt qua 400 triệu đô la giao dịch trong ngày”.

Theo Forbes