Tâm lý bullish của nhà đầu tư Bitcoin lên đến đỉnh điểm – Giá BTC sắp đảo chiều tăng?

Vài ngày qua không phải là quãng thời gian tốt đẹp đối với Bitcoin, vì giá đã giảm gần 15%. Hôm qua, BTC đóng dưới $45k lần đầu tiên sau 22 ngày. Thông thường, điều này sẽ tạo tâm lý giảm giá.

Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của Bitcoin lúc này. Mặc dù giá tiếp tục giảm nhưng nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan. Vào thời điểm viết bài, thị trường đã đạt được những hiệu suất kỷ lục ở nhiều khía cạnh.

Tâm lý tăng giá của nhà đầu tư Bitcoin lên đến đỉnh điểm

Với hiệu suất tồi tệ trong tuần này, nhiều người cho rằng lệnh bán sẽ thống trị thị trường. Tuy nhiên, ngày càng nhiều Bitcoin đang được mua vào so với thời điểm hợp nhất vào tháng 8 và tuần trước.

Tính đến thời điểm viết bài, số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 10 Bitcoin đã đạt mức thấp nhất trong một tháng.

Số lượng địa chỉ Bitcoin có ít nhất 10 BTC Nguồn: Glassnode

Thông thường, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư rút khỏi thị trường và bán lượng nắm giữ của họ. Tuy nhiên, tháng này có vẻ khác vì số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày tăng 400k và địa chỉ mới cũng tăng 200k.

bitcoin

Số lượng địa chỉ hoạt động (xanh lá) và số lượng địa chỉ mới (xanh dương) Nguồn: Intotheblock

Điều này có nghĩa là hiện tại, số lượng Bitcoin được mua nhiều hơn trong khi số dư địa chỉ đang tăng trên 10 BTC. Điều này cũng được thể hiện qua các vị trí trên sàn giao dịch, cho thấy khoảng 70k BTC đã được mua trong 10 ngày qua, trị giá hơn 3,1 tỷ đô la.

Xem thêm:  Bước đi chuẩn mực của El Salvador để hợp pháp hóa Bitcoin đã không thu hút được tiền thông minh, cá voi đang chờ để xả kho BTC

bitcoin

Các sàn giao dịch Bitcoin cho thấy lệnh mua đang chiếm ưu thế Nguồn: Glassnode

Trên thực tế, câu chuyện này vẫn chưa thay đổi. Vào thời điểm viết bài, lệnh mua đang thống trị thị trường với ít nhất 4,2k BTC (190 triệu đô la).

bitcoin

Lệnh mua và bán Bitcoin Nguồn: Intotheblock

Không ai bán?

Không, vẫn có BTC được bán ra nhưng gần như không đáng kể. Holder dài hạn đã không bán vì nguồn cung 10 năm tuổi vừa đạt ATH là 2,4 triệu BTC. Ngay cả những người nắm giữ trung hạn cũng “án binh bất động”.

Họ đã kiên quyết quay trở lại HODL khi nguồn cung được chi tiêu trong khoảng thời gian từ 3-12 tháng gần đây chạm mức thấp nhất 2 tháng.

bitcoin

Chi tiêu Bitcoin từ 3-12 tháng giảm đáng kể Nguồn: Glassnode

Trên thực tế, xu hướng mua mạnh đến mức số lượng địa chỉ có số dư đạt mức cao nhất trong 4 tháng, khớp với ATH của tháng 5. Vì vậy, điều khôn ngoan cần làm ngay bây giờ là mua Bitcoin càng sớm càng tốt.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hiện đang ở trong vùng giảm giá-trung lập. Điều này cho thấy giá có thể sắp đảo ngược và mua ngay bây giờ sẽ mang lại lợi nhuận cao sau đó.

bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin và RSI Nguồn: TradingView

 

Theo AMBCrypto