Tài xế xe tải Mỹ đang lên kế hoạch biểu tình giống Canada, chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử

Trong khi chính phủ Canada và Thủ tướng Justin Trudeau cố gắng dập tắt các cuộc biểu tình Freedom Convoy (đoàn xe tự do) ở Ottawa bằng cách cử cảnh sát đến lán trại của họ vào thứ 6, phiên bản biểu tình ở Hoa Kỳ có tên là “People’s Convoy” (đoàn xe nhân dân) đang được tiến hành. Theo American Foundation for Civil Liberties & Freedom, cho đến nay, đoàn xe của Hoa Kỳ đã quyên góp được hơn $100K.

Phiên bản biểu tình của Hoa Kỳ

Trong nhiều tuần qua, cả thế giới đã theo dõi các cuộc biểu tình Freedom Convoy ở Canada và có hàng trăm tài xế xe tải tham gia vào sự kiện này. Họ đã biểu tình trên các đường phố ở trung tâm thành phố Ottawa, phản đối quy định về vắc xin Covid-19 được áp dụng cho ngành vận tải đường bộ. Trong thời gian gần đây, chính phủ Canada đã ban hành Đạo luật về các trường hợp khẩn cấp, sau khi Trudeau nói rằng ông sẽ làm “bất cứ điều gì cần thiết” để chấm dứt cuộc biểu tình ở Ottawa.

Cảnh sát quốc gia ở Canada cũng đã gửi thư đến các sàn giao dịch tiền điện tử yêu cầu họ chọn ra hơn 20 địa chỉ tiền kỹ thuật số. Điều này xảy ra sau khi Gofundme đóng cuộc gây quỹ cho Freedom Convoy và những người ủng hộ đề xướng gây quỹ bằng tiền điện tử. Hơn nữa, Trudeau cảnh báo sẽ có nhiều tài khoản tiền điện tử hơn bị nhắm mục tiêu và ông đã cử cảnh sát đến lán trại của Freedom Convoy để bắt giữ những người tiếp tục biểu tình.

Trang web quyên góp Nguồn: People’s Convoy

Trong khi đó, một đoàn xe tại Hoa Kỳ cũng đang được lên kế hoạch và tài xế tại địa phương bắt đầu được giới truyền thông chú ý. Đoàn xe được gọi là “People’s Convoy” và nhóm cho biết “đã đến lúc kết thúc Tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia liên quan đến đại dịch Covid-19 và khôi phục hiến pháp của quốc gia chúng ta”. Trang web cho phép tài xế xe tải đăng ký tham gia vào cuộc biểu tình “hợp pháp”. Theo trang web, tính đến thứ 6, ngày 18/2, các khoản quyên góp “hiện đã hơn $100.000”.

Các khoản quyên góp bằng Bitcoin, ETH được chấp nhận

Những người ủng hộ People’s Convoy có thể quyên góp cho cuộc biểu tình, được dự kiến bắt đầu vào ngày 22/2 và sau đó khởi hành vào ngày 23 từ California. Tài xế cũng có thể tham gia vào đoàn xe trong quá trình di chuyển, vì nó đi qua nhiều bang khác nhau đến tận Washington DC. Tổ chức có tên American Foundation for Civil Liberties & Freedom đang nhận tiền quyên góp trên trang web của họ và các nhà tài trợ có thể gửi tiền qua thẻ tín dụng, Paypal hoặc tiền điện tử. Cổng quyên góp dẫn đến một trang hiển thị địa chỉ BTC và ETH.

Xem thêm:  Voyager Token (VGX) tăng 926% trong tháng khi các hoạt động mua bán và sáp nhập mang lại người dùng mới

tien dien tu

Nguồn: American Foundation for Civil Liberties & Freedom

Cả hai địa chỉ đã nhận được một vài nghìn đô la Bitcoin và ETH mỗi loại. Vào thời điểm viết bài, địa chỉ BTC đã huy động được 0,0689 BTC hoặc 2.752 đô la với giá hiện tại. Ví ETH có 28 giao dịch và huy động 1,5549 ETH hoặc 4.312 đô la.

People’s Convoy cũng nhận được sự quan tâm của quốc gia từ các ấn phẩm truyền thông chính thống như Epoch Times, Newsmax và Newsweek. Người đóng góp cho bài báo của Mother Jones, Kiera Butler, gọi People’s Convoy là “đoàn xe Hoa Kỳ của những kẻ cực đoan”.

Thượng nghị sĩ Melissa Melendez đã tweet:

“Các tài xế xe tải ở California chán ngấy với lệnh khẩn cấp không hồi kết của chính phủ liên bang về khẩu trang và vắc-xin. Họ chuẩn bị lăn bánh trên Xa lộ liên tiểu bang 40 về hướng đông từ Barstow vào ngày 23/2”.

Trong khi những tài xế tham gia People’s Convoy đang được các ấn phẩm truyền thông cụ thể nhắc đến, những người ủng hộ trò chuyện trên kênh Telegram của nhóm vẫn tiếp tục rao giảng sứ mệnh trong tầm tay. Mục tiêu dường như không chỉ chấm dứt Tuyên bố tình trạng khẩn cấp Quốc gia mà còn duy trì hiến pháp Hoa Kỳ.

Trong 2 năm qua kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, các nhà hoạt động tự do tin rằng hiến pháp đã bị các chính trị gia quá khích chà đạp. Trang web People’s Convoy nêu bật các mục tiêu đã nêu và một mục tiêu khác là gửi thông điệp tới các quan chức Mỹ. Tuyên bố của trang web nêu rõ:

“Đối với các quan chức được bầu mà chúng tôi tin rằng họ chỉ huy chúng tôi: các anh làm việc vì chúng tôi. Hiến pháp được viết ra để cung cấp đủ quyền lực để hành động ở cấp độ quốc gia, nhưng không cho phép việc tước bỏ các quyền cơ bản của người dân”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News Bitcoin