Tại sao tránh xa SHIB được chứng minh là có lợi hơn?

Shiba Inu là meme-coin chó hàng đầu của thị trường tiền điện tử và thậm chí có thể vượt qua cả Dogecoin, mặc dù trở nên khá tĩnh lặng trong một thời gian ngắn đến nay. Ngay cả khi có hàng loạt thông báo, hoạt động của SHIB vẫn chưa phải là tốt nhất.

Hành động giá dường như không thể thu hút hơn 3 triệu người theo dõi nhiệt tình trên Twitter. Mặc dù vậy, sự kiện giới thiệu Metaverse siêu cường điệu đang được tiến hành theo thông báo gần đây.

Không có gì thú vị

Biểu đồ SHIB có thể được mô tả là nhàm chán nhất từng thấy. Giá bị mắc kẹt trong vùng hợp nhất rộng suốt 3 tháng qua và có vẻ như không đủ động lực để bừng tỉnh sau giấc ngủ ngắn. Về mặt kỹ thuật, không có gì nhiều để suy luận ngoại trừ các vùng hỗ trợ và kháng cự quan trọng có khả năng quyết định quỹ đạo giá trong tương lai.

shib

SHIB/USDT Nguồn: Tradingview

0,000034 đô la đóng vai trò là mức kháng cự quan trọng trong khi 0,000019 đô la là hỗ trợ được giữ vững trong một số trường hợp trước đó. Hiện tại, giá ở ngay dưới đường DMA 50, có vẻ như các nhà đầu tư và trader không có nhiều niềm tin vào coin này. Cũng lưu ý rằng trong quá trình thị trường rộng lớn hơn phục hồi vào cuối tháng 3/2022, SHIB không có bất kỳ động tĩnh gì.

shib

Khối lượng on-chain Nguồn: Santiment

Các yếu tố cơ bản đáng sợ

Theo dữ liệu từ Santiment, tốc độ phát triển mạng của Shiba Inu cũng đang giảm dần. Điều này xảy ra bất chấp sự kiện “Early Access Land Bid Event” của Metaverse thuộc Shiba Inu sẽ bắt đầu vào ngày 9/4.

shib

Phát triển mạng Nguồn: Santiment

Một trong những phần thú vị nhất (và đáng sợ) trong các yếu tố cơ bản on-chain của Shiba Inu là tỷ lệ NVT. Santiment tính toán tỷ lệ NVT giống như vốn hóa thị trường hàng ngày chia lượng lưu thông hàng ngày trên chuỗi, với logic vẫn khá giống nhau. Tỷ lệ NVT về cơ bản là một dạng tỷ lệ PE của tiền điện tử – đánh giá giá trị theo khối lượng giao dịch.

Xem thêm:  Giao thức hoán đổi phi tập trung Layer-2 ZKSwap huy động được 1,7 triệu đô la vốn đầu tư thiên thần

Hiện tại, tỷ lệ NVT cho SHIB nhảy vọt bất chấp giá vẫn ở mức thấp. Về cơ bản, điều này có nghĩa là mặc dù giá duy trì trong phạm vi, nhưng khối lượng giao dịch (mẫu số trong tỷ lệ) và lưu thông giảm mạnh đến mức giá trị tỷ lệ NVT tăng gần 430% vào thời điểm viết bài.

Tỷ lệ NVT Nguồn: Santiment

Vì vậy, về tổng thể, có vẻ như SHIB không có gì nổi bật mặc dù cộng đồng của nó đang nhảy lên vì phấn khích. Giá “to moon” dường như là một giấc mơ quá xa vời và các yếu tố cơ bản on-chain tiếp tục đưa ra nhiều dấu hiệu cảnh báo khắp nơi. Do vậy, tránh xa meme-coin hàng đầu có vẻ là lựa chọn khôn ngoan vào lúc này.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto