Tại sao trader nhận định Bitcoin giảm giá ngắn hạn mặc dù giữ $30K?

Trader ẩn danh “Byzantine General” đang giảm giá ngắn hạn khi Bitcoin tiếp tục kiểm tra cùng khu vực hỗ trợ $30k.

Mặc dù giá Bitcoin đang ở trên mức hỗ trợ chính, nhưng trader cho biết hành động giá không phải là tăng.

“Giữa tình hình hỗn loạn này, đây là biểu đồ Bitcoin. Không có nhiều việc để làm. Vẫn giảm cho dù bạn theo dõi nó như thế nào. Nhưng giá đang trong vùng hỗ trợ, vì vậy cũng không có cơ hội chuyển sang short… Nó chỉ đang chờ đợi. Cần HODL”.

bitcoin

BTC/USD Nguồn: Byzantine General

“Thị trường quyền chọn báo hiệu giảm giá trong ngắn hạn”

Các nhà phân tích nhận thấy xu hướng tương tự từ thị trường quyền chọn và fractal Bitcoin trước đây. Fractal là mô hình biểu đồ nến kỹ thuật mà nhà phân tích thường sử dụng để so sánh hành động giá hiện tại của Bitcoin với các chu kỳ trước đó.

Theo nhà phân tích tại công ty phân tích dữ liệu Laevitas, các tín hiệu thị trường quyền chọn báo hiệu giảm giá trong ngắn hạn.

“Khi quá trình hợp nhất Bitcoin tiếp tục, tỷ lệ put/call (bán/mua) trên Deribit là 2 vào hôm nay. Trong 24 giờ, khối lượng mua ở mức khá trên 26MAR 9000p, 13000p và 14000p. Thị trường quyền chọn đang báo hiệu giảm giá trong ngắn hạn”.

Thị trường quyền chọn hiện có tác động lớn hơn đến xu hướng giá Bitcoin so với trước đây vì hợp đồng mở hiện đang dao động trên 3 tỷ đô la.

Có nhiều hợp đồng và trader quyền chọn hoạt động hơn đáng kể so với trước đây. Như vậy, nếu có áp lực bán đến từ thị trường quyền chọn, nó sẽ tác động tiêu cực đến giá Bitcoin.

Dựa trên fractal mà các nhà phân tích tại “Material Scientist” đã tìm thấy, cả chu kỳ giá lịch sử và dữ liệu thị trường quyền chọn đều gợi ý về giai đoạn hợp nhất ngắn hạn. Nhà phân tích lưu ý:

“Fractal tiếp theo cho BTC – Dự đoán trong 10 ngày: Kiểm tra lại các mức thấp của vùng $30K và sau đó tăng!”

Xem thêm:  Người dùng ồ ạt rút Bitcoin từ các sàn giao dịch, trong khi tiền gửi BTC đạt mức thấp nhất trong 4 tháng

bitcoin

Fractal BTC/USDT Nguồn: Material Indicators

Xem xét chỉ số vị trí minercao

Một trong những lý do có thể khiến giá Bitcoin tiếp tục giao dịch phạm vi và trì trệ là áp lực bán cao đến từ các miner.

Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy Chỉ số vị trí của miner tương đối cao, có nghĩa là miner đang gửi Bitcoin vào các sàn giao dịch.

Vì miner là một trong số ít các nguồn áp lực bán bên ngoài và không khớp lệnh trên thị trường Bitcoin, nên Chỉ số vị trí của miner cao thường xảy ra trước đợt bán tháo.

bitcoin

Chỉ số vị trí miner Bitcoin Nguồn: CryptoQuant

Vào ngày 26/1, CEO CryptoQuant Ki Young Ju cho biết:

“Chỉ số vị trí miner BTC đạt mức cao nhất trong 8 năm. Gần đây, họ đã di chuyển lượng Bitcoin bất thường. Có vẻ như họ liên tục chốt lợi nhuận kể từ $42k. Đây là một trong những lý do tại sao tôi giữ xu hướng giảm giá của mình”.

Miễn là thị trường quyền chọn đang nghiêng về xu hướng giảm giá ngắn hạn và các miner tiếp tục bán BTC, giá Bitcoin khó có thể bứt phá trong thời gian tới.

Tuy nhiên, mức kháng cự $34k vẫn là vùng quan trọng trong tương lai gần. Nếu Bitcoin tăng cao hơn thì sẽ có cơ hội đảo ngược xu hướng nhanh chóng.

Theo Cointelegraph