Tại sao sự đầu hàng của thợ đào lại tốt cho Bitcoin?

Giá Bitcoin (BTC) biến động mạnh đã tàn phá phần lớn thị trường tiền điện tử và hiện đang kéo các thợ đào xuống theo. Mặc dù thường được coi là nền tảng của mạng Bitcoin và những người chơi kiên cường nhất, các công ty khai thác đang phải gánh chịu tỷ suất lợi nhuận giảm nhanh chóng.

Độ khó khai thác Bitcoin hiện đang ở mức thấp hơn 1% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) và đang ép một lượng lớn thợ đào thoát khỏi mạng lưới. Lợi nhuận khai thác sắp đạt đến một trong những điểm thấp nhất, vì doanh thu khai thác trên mỗi Terra-hash đã giảm xuống dưới 5.000 đô la vào đầu tháng 9.

Đây là lý do tại sao sự đầu hàng của thợ đào thực sự là tin tốt cho Bitcoin

Biểu đồ hiển thị doanh thu của thợ đào trên mỗi Terra-hash Nguồn: Glassnode

Đối mặt với việc gia tăng độ khó trong khai thác và giảm lợi nhuận, các thợ đào đã buộc phải bán lượng BTC đang nắm giữ của họ ngay lập tức. Những thợ đào này đã bán hơn 12.000 BTC kể từ tháng 7 khi tổng nguồn cung được giữ trong các địa chỉ của thợ đào đạt mức cao nhất là 1,84 triệu BTC.

Dữ liệu từ Glassnode đã chỉ ra rằng một đợt đầu hàng tương tự đã xảy ra vào tháng 11 năm 2021 khi Bitcoin đạt ATH 69.000 đô la. Vào thời điểm đó, các thợ đào đã bán khoảng 30.000 BTC. Nếu họ hành động theo một mô hình tương tự trong suốt mùa thu, chúng ta có thể thấy một đợt bán tháo thậm chí còn lớn hơn trong những tuần tới.

Xem thêm:  Safemoon chạm mức thấp nhất mọi thời đại mới $ 0,0000009 – Đã đến lúc lên thuyền?

Đây là lý do tại sao sự đầu hàng của thợ đào thực sự là tin tốt cho Bitcoin

Trong khi Hash Ribbon cho thấy điều tồi tệ nhất của quá trình đầu hàng đã qua, mức hòa vốn của thợ đào đang thu hẹp lại vẽ nên một bức tranh khác.

Đây là lý do tại sao sự đầu hàng của thợ đào thực sự là tin tốt cho Bitcoin

Biểu đồ hiển thị số dư BTC trong ví của thợ đàoNguồn: Glassnode

Tuy nhiên, đợt bán tháo lớn mà chúng ta đã thấy trong hai tháng qua thực sự có thể tốt cho Bitcoin về lâu dài. Mặc dù tàn bạo nhưng biến động về lợi nhuận khai thác đã giúp mạng thanh lọc các hoạt động không có lợi nhuận và những thợ đào yếu kém không có khả năng chịu được sự biến động. Khi thị trường ổn định, các thợ đào có khăng phục hồi tốt nhất và có lợi nhuận cao nhất sẽ chịu trách nhiệm duy trì mạng Bitcoin, giúp củng cố cho các chu kỳ và biến động trong tương lai.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo CryptoSlate