Tại sao REV tăng hơn 50% vẫn đáng lo ngại?

Đây không phải là lần đầu tiên điều này xảy ra. Khi các tài sản hàng đầu hợp nhất, thị trường đã chuyển hướng sang altcoin mang lại lợi nhuận cao hơn. Ví dụ, Revain (REV) đã tăng 55% chỉ trong một ngày. Ngược lại, Bitcoin giảm gần 1% và ETH tăng 1,3%.

REV hiện giao dịch ở mức 0,01056 đô la và một lần nữa cố gắng phục hồi sau khi giảm hơn 75% kể từ đỉnh giá cao nhất vào tháng 5/2021 là 0,06229 đô la. Đáng chú ý, những nỗ lực tăng trong suốt tháng 12 đã gặp phải nhiều tổn thất sau đó.

Tuy nhiên, vào ngày 13/12, REV tăng khoảng 112%. Giá bắt đầu giảm ngay ngày hôm sau, đảo ngược xu hướng tăng. Tiếp theo, một lần nữa vào ngày 20/12, giá tăng 45%, nhưng không giữ được lâu. Tương tự như vậy, vào ngày 1/1, tài sản tăng hơn 50%.

REV

Nguồn: Tradingview

Đảo ngược trong dài hạn?

Các thanh tăng giá một ngày di chuyển theo đúng hướng thường được những người tham gia thị trường yêu thích. Tuy nhiên, mức tăng 18% gần đây của REV lại khác. Những gì altcoin cần là một cuộc biểu tình bền vững trước khi thị trường có thể thực sự hài lòng về lợi nhuận từ REV.

Kể từ tháng 9, altcoin này đã chạm đáy thấp hơn và giá tăng đột biến trong một ngày. Vào cuối tháng 11, giá đã chứng kiến nhiều đợt bán tháo lớn và không còn dễ chịu kể từ đó.

Tuy nhiên, năm 2022 có thể khác, khi MVRV của coin cung cấp một số thông tin thú vị. Đáng chú ý, MVRV 7 ngày và 90 ngày đã ghi nhận đảo chiều, cả hai đều có thể diễn ra tốt nếu giá được giữ vững. Mặc dù nó không bị định giá quá thấp vào thời điểm viết bài khi MVRV vẫn đang lấn vào vùng âm, nhưng đảo ngược vào vùng dương là điều REV cần trong tương lai.

REV

Nguồn: Santiment

Mặt khác, MVRV 365 ngày vẫn đang trong xu hướng giảm kéo dài sau khi đạt mức cao nhất trong nhiều tháng vào ngày 4/9. Nếu MVRV dài hạn thoát khỏi xu hướng giảm, đảo chiều có thể được xác nhận thêm.

Xem thêm:  Thực hư câu chuyện sinh viên Mỹ kiếm được món hời hơn 1.3 nghìn tỷ USD sau một đêm chỉ với 20 đô la mua tiền điện tử trên Coinbase

Hơn nữa, nếu tỷ lệ Sharpe của altcoin báo hiệu tài sản là khoản đầu tư tương đối không an toàn cách đây một tuần, thì giờ đây nó đang phục hồi. Trên thực tế, tỷ lệ đã trở lại vùng dương, tăng hơn 300% trong tuần qua, giúp cho tài sản trông tương đối an toàn hơn.

Nguồn: Messari

Hoàn toàn lạc quan?

Với đà tăng giá, số lượng địa chỉ hoạt động cũng tăng lên khi khối lượng giao dịch tăng đột biến. Tuy nhiên, với tốc độ tăng trưởng mạng vẫn còn chậm, đợt tăng mới nhất không thể được gọi là phục hồi thực sự.

Nguồn: Sanbase

Xu hướng tăng bền vững của số lượng địa chỉ hoạt động (như đã thấy vào tháng 8) cùng với tăng trưởng mạng đảo chiều có thể xác nhận tâm lý lạc quan cho giá. Tuy nhiên, gần 8,24 triệu tuổi đã bị tiêu thụ vào ngày 1/1, có nghĩa là một loạt những holder lâu năm đã bán REV để chốt lời ở mức giá đó.

Do vậy, có vẻ như các chỉ báo dài hạn phục hồi kết hợp với hoạt động bền vững sẽ giúp REV lấy lại sức mạnh. Cho đến lúc đó, không thể bỏ qua khả năng giá tiếp tục di chuyển về phía nam.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto