Tại sao Polkastarter cấm thuật ngữ “Play-to-Earn” và thay bằng “Play & Earn”?

Polkastarter, bảng khởi chạy tiền điện tử phổ biến nhất thế giới, đã cấm thuật ngữ “Play-to-Earn” trong các công ty của mình. Thay vào đó, họ muốn tập trung vào “Play & Earn” khi nói về các dự án Polkastarter Gaming.

Đồng sáng lập Polkastarter cho biết sử dụng Play & Earn sau khi cấm Play-to-Earn

Đồng sáng lập Polkastarter, Daniel Stockhaus nói rằng Play nên đến trước, sau đó mới có cơ hội kiếm tiền (Earn).

“Tôi không nghĩ rằng đó phải là việc kiếm tiền khi nhấp vào trong game. Đối với tôi, tiềm năng là với những thứ bạn mua trong game để nâng cao Metaverse của bạn, bạn sẽ có thể trích xuất chúng một lần nữa khi bạn rời khỏi không gian đó”.

Stockhaus kể lại cách Polkastarter ra mắt game đầu tiên của mình vào tháng 3 năm 2021 trước khi nhiều người nói về game blockchain. Anh ấy nói rằng vào thời điểm đó, các cuộc gọi với các dự án chơi game dài gấp 4 lần các cuộc gọi cho các dự án blockchain khác đang tìm cách tham gia vào bảng khởi chạy.

Sau khi Axie Infinity ra mắt, hơn 50% ứng dụng cho Polkastarter đã trở thành các dự án game blockchain. Stockhaus cho biết phần lớn các dự án là các công ty đang tìm cách sử dụng những game phổ biến trên cửa hàng ứng dụng và “mã hóa” hoặc “blockchain hóa”, điều mà Stockhaus mô tả là “cực kỳ khó chịu”.

Stockhaus tin rằng “blockchain được tạo ra để chơi game” vì quản trị được tích hợp hoàn toàn vào game.

“95% các dự án chơi game bị ảnh hưởng bởi tiện ích token của họ… và không đủ nỗ lực để triển khai nó đúng cách… họ đã đặt quá nhiều vào kiếm tiền”.

Theo Stockhaus, tập trung quá nhiều vào việc kiếm tiền tạo ra lượng lớn token, làm cho giá giảm và khiến người chơi không hài lòng và không hứng thú khi thu nhập giảm.

Làm thế nào để xây dựng một dự án game blockchain?

Để sử dụng đúng tiện ích của token, Stockhaus tin rằng các công ty cần phải “xây dựng game từ đầu” với blockchain, vì việc “triển khai blockchain” trong một game hiện tại là “khá khó”.

Stockhaus nói rằng “Play & Earn” rất quan trọng vì nếu bạn không quan tâm đến việc kiếm tiền, thì đó phải là chất lượng của game và trải nghiệm chơi game.

Anh lập luận rằng nếu người dùng dành nhiều thời gian và công sức cho một thứ gì đó và trả tiền cho nó, họ có quyền thu hồi các khoản đầu tư của mình khi kết thúc game. Anh ấy nói rằng GameFi không thể thành công nếu không phục vụ người chơi vì sẽ không có ai chơi nếu không có họ.

“Nếu tôi biết rằng nếu tôi mua một vật phẩm trong game, tôi có thể bán nó sau đó thì đó là một trải nghiệm hoàn toàn khác”.

Về vấn đề liệu các nhà phát triển có kiếm được ít tiền hơn bằng cách cho phép người dùng được bồi thường cho các khoản đầu tư của họ hay không, Stockhaus tin rằng có một quan niệm sai lầm.

“Nếu bạn tạo ra một nền kinh tế xuất sắc xung quanh vấn đề này và mỗi giao dịch mang lại một tỷ lệ phần trăm cho nhà phát triển, tôi nghĩ rằng sẽ có một nền kinh tế khổng lồ trong các game để mọi người giao dịch và bán những mặt hàng này”.

Stockhaus lập luận rằng nếu người dùng biết rằng họ sẽ có thể bán thứ gì đó đã mua trong game, họ sẽ tham gia một cách độc lập.

Xem thêm:  Bitcoin có thể giảm một lần nữa trước khi tăng chậm

Những vấn đề của Play-to-Earn

Stockhaus tin rằng mọi người nên chơi một game vì họ thích nó, không phải vì họ muốn kiếm tiền.

“Tôi thực sự khó chịu khi nhận được tin đồn rằng mọi người nghĩ rằng họ có thể bán game của mình bằng cách trao cơ hội cho những người nghèo ở các nước đang phát triển, họ có thể cải thiện cuộc sống của mình. Tôi không muốn thấy một quốc gia chơi game kiếm sống bằng cách nhấp chuột. Điều đó không mang lại giá trị không tạo ra một thế giới tốt đẹp hay một nền kinh tế tốt”.

Chơi game Play-to-Earn thực sự có một số vấn đề đáng kể khi nói đến tiện ích của token. Cần phải có một tiện ích cho token ngoài việc chỉ bán nó ra fiat nếu một công ty muốn tạo ra một game có thể hoạt động như một nguồn thu nhập hàng ngày cho người chơi của họ.

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà không thể sử dụng token trong game blockchain để mua hàng tạp hóa ở cửa hàng. Do đó, những game quảng cáo Play-to-Earn phải tạo ra áp lực bán cao đối với giá trị token của họ theo mặc định.

Stockhaus cho biết những game này sẽ không tăng thêm bất kỳ giá trị nào cho thế giới nếu người chơi chỉ đơn giản là nhấp chuột lặp đi lặp lại để tạo ra doanh thu. Anh nói rằng những khái niệm như vậy chỉ đơn thuần là tạo ra công việc vì lợi ích của nó.

Play & Earn được coi là một cách tiếp cận rõ ràng hơn nhiều đối với game blockchain vì nó cho phép người dùng hoàn vốn đầu tư vào một game cần họ tồn tại và phát triển.

Nhiều game phải vật lộn với việc giữ chân người dùng sau vài tháng đầu ra mắt. Có lẽ một mô hình Play & Earn tốt có thể giúp giảm thiểu điều này.

Giả sử một người dùng biết rằng có thể hoàn lại bất kỳ số tiền nào mà họ bỏ ra cho một game khi không muốn chơi nữa. Trong trường hợp đó, về sau, bạn có nhiều khả năng sẽ đầu tư thời gian vào nội dung trò chơi kết thúc mà hiện tại các nhà phát triển đang gặp khó khăn.

Hơn nữa, lấy một tỷ lệ phần trăm của mỗi giao dịch là một mô hình có thể mang lại lợi nhuận lớn. Đó là cách các sàn giao dịch tiền điện tử nổi bật nhất kiếm được thu nhập, vậy tại sao nó không thể hoạt động cho game blockchain?

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate