Tại sao Plan B tự tin Bitcoin sẽ đạt $100K-288K trước tháng 12/2021?

Plan B hiện rất tự tin với mô hình S2F của mình và dự đoán mức giá Bitcoin $100k- $288k trước tháng 12/2021. Mặc dù có một số cập nhật và diễn biến mới trên mặt trận pháp lý và thể chế, nhưng anh vẫn khăng khăng với mức giá $100k. Trong khi một số người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin trên Crypto Twitter nói về ngưỡng $100k vào cuối năm 2020 nhưng PlanB vẫn giữ vững dự đoán của mình vì nó dựa trên một mô hình và cần có thời gian.

“Mọi người hỏi tôi liệu có còn tin vào mô hình của mình không. Nói rõ rằng tôi không nghi ngờ gì vềđộ chính xác của S2FX Bitcoin và Bitcoin sẽ đạt $100K-288K trước tháng 12/2021. Trên thực tế, tôi có dữ liệu mới xác nhận sự thiếu hụt nguồn cung là có thật. IMO 2021 sẽ rất ngoạn mục. Không phải lời khuyên tài chính!”

Tháng 12/2021 cách thời điểm hiện tại 13 tháng nữa. 13 tháng là thời gian đủ để giá Bitcoin vượt qua 3 giai đoạn của chu kỳ thị trường. $100k không hẳn là không thực tế nếu xét về thời gian.

Theo anh, ngày càng nhiều BTC đang được chuyển đến kho lạnh. Khi có điều chỉnh hoặc giá giảm xuống dưới mức cao gần đây, cá voi đã nhanh chóng mua hàng trăm khoản 0.01 BTC mà những ‘người chơi yếu tim’ bán trên các sàn giao dịch để làm tròn số.

PlanB nói thêm:

“Bây giờ, hãy xem các Bitcoin mà một số người bán hàng loạt trong 4 giờ qua (trong ngày 9/11) sẽ bị những người mua mạnh tay chộp lấy như thế nào với hàng trăm lượt mua thông minh 0.01 BTC. Số BTC đó sẽ được chuyển vàosâu trong kho lạnh”.

Khi Bitcoin được lưu trữ trong kho lạnh hoặc ví riêng, nguồn cung sẽ giảm xuống. Ngoài ra, điều này xảy ra trong vòng vài tháng sau halving và điều đó được biết là nguyên nhân gây sốc cung. Thiếu hụt nguồn cung sẽ thúc đẩy thị trường tăng giá trong 18 đến 20 tháng tới. Các trader có kinh nghiệm giao dịch trong hơn 4-5 năm rất quen thuộc với hiệu ứng này, do halving năm 2012 và 2016 lần lượt dẫn đến các đợt tăng giá năm 2013 và 2017. Halving năm 2020 cũng hoạt động tương tự sau 6 tháng và giá đã trên $15.000.

Xem thêm:  Jump Trading và Galaxy Digital là hai sàn OTC mới nhất tạm dừng giao dịch XRP

Một khi nguồn cung thiếu hụt đáng kể, nguồn cung đang được bán đòi hỏi một mức giá cao hơn và sẽ tự nhiên tăng lên. Chẳng hạn, vào tuần đầu tiên của tháng 11 khi các biểu đồ cho thấy một bức tường bán BTC, hầu như không còn BTC để bán. 9 tháng sau khi halving, gần 100% HODLer có lợi nhuận và áp lực từ phía bán có thể tăng lên. Các sàn giao dịch giao ngay có thể tràn ngập BTC để bán và giá tiếp tục tăng, thúc đẩy sự quan tâm của tổ chức và bán lẻ cũng như tạo ra nhu cầu mới.

Khi nhu cầu này được hấp thụ và nhu cầu mới được tạo ra liên tục, tâm lý bán của các HODLers và miner có thể giảm xuống. Chờ đợi động thái giá lớn tiếp theo để ghi nhận lợi nhuận chưa thực hiện, HODLers có thể chọn giữ tài sản của họ trong vài tuần đến vài tháng. Một khi giá tăng đủ cao, giai đoạn giống như giai đoạn hưng phấn sẽ đẩy giá và nhu cầu đi xuống.

Bởi vì hành động giá này và các giai đoạn chu kỳ thị trường được mô tả ở trên đều bắt đầu vào tháng 5/2020 nên chúng kéo dài đến tháng 5/2021. Dựa trên S2F của Plan B, giá sẽ tiếp tục xu hướng tăng ngay cả sau đó.

bitcoin

Xu hướng giá Bitcoin Nguồn: Coinmarketcap

Câu chuyện halving của Bitcoin và các giai đoạn chu kỳ thị trường đã hỗ trợ cho quá trình tăng trưởng và động lực của giá cho đến bây giờ. Đây có thể là lý do giải thích cho niềm tin vững chắc của Plan B đối với giá Bitcoin lên đến $100k- $288k trước tháng 12/2021.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Ambcrypto