Tại sao Pickle Finance của Ethereum vẫn có 100 triệu đô la được khóa trong dự án?

Nếu bạn đã theo dõi tài chính phi tập trung (Defi) trong những tuần gần đây, bạn có thể biết về cái gọi là “food coin’ (coin thực phẩm).

Có vẻ như nó bắt đầu với Yam Finance, một đồng coin dựa trên Ethereum đã giới thiệu ý tưởng “canh tác công bằng” hoặc “stakedrops” cho DeFi, cùng với khái niệm về tiền điện tử được gắn nhãn biểu tượng cảm xúc của thực phẩm. Sau khi Yam nhanh chóng trở thành xu hướng lớn nhất của DeFi, không có gì ngạc nhiên khi có những bản copy.

Nhớ Kimchi không? Nó đã biến mất, trị giá 0,003 đô la. Nhớ Pizza không? Nó cũng trở về với cát bụi.

Hầu hết các đồng coin thực phẩm đều đi theo các con đường tương tự, ra mắt với sự cường điệu, sau đó sụp đổ trong vài giờ và ngày sau đó khi tiền điện tử nói chung trở nên phát ốm với những dự án copy-paste không có giá trị nội tại.

Tuy nhiên, có ít nhất ba ngoại lệ đối với quy tắc này: Yam, vẫn có vốn hóa thị trường trên 100 triệu đô la, sau đó là SushiSwap và Pickle.

Pickle Finance là gì?

Pickle Finance (Pickle) là một dự án coin thực phẩm độc đáo tập trung vào việc bình thường hóa thị trường stablecoin bằng đô la Mỹ.

Hai trong số các stablecoin phổ biến nhất trong DeFi, DAI của MakerDAO và Synthetix USD, thường giao dịch qua giá trị của một đô la Mỹ. Tính đến thời điểm viết bài này, cả hai đều giao dịch ở mức 1,5% trên 1 đô la Mỹ.

“Nhiều phần thưởng hơn được trao cho các nhóm stablecoin dưới mức chốt và ít phần thưởng hơn được trao cho các nhóm stablecoin trên mức cố định. Điều này giúp mọi người bán các stablecoin trên tỷ giá và mua các stablecoin dưới tỷ giá”, PicoPaper của Pickle cho biết.

Có vẻ như là sự hiếm hoi khi dự án vẫn tiếp tục giữ được sức hút của nó mặc dù nó đã được khoảng một tuần kể từ khi ra mắt. Như đã đề cập ở trên, một đồng coin thực phẩm tồn tại trong một tuần là khá ấn tượng, đặc biệt là khi bài viết này viết, có hơn 100 triệu đô la tiền điện tử bị khóa trong dự án.

Xem thêm:  XRP không bị ảnh hưởng sau khi SEC chiếm được ưu thế nhỏ trước Ripple

Điều này xảy ra sau khi dự án tung ra một sản phẩm mới có tên Pickle Jars (pJars), cho phép người dùng kiếm vốn khi họ gửi các tài sản nhất định, tương tự như sản phẩm Vault của Yearn.finance.

Sản phẩm tạo ra lực kéo

Do nó là một sản phẩm duy nhất trong DeFi và bằng đồng coin thực phẩm, sản phẩm đã tiếp tục thu hút được sức hút giữa những người dùng Ethereum, những người thấy giá trị trong các stablecoin ổn định hơn.

Đồng sáng lập Delphi Digital Anil Lulla đã đăng dòng tweet vào ngày 17/9, bày tỏ sự ủng hộ đối với hai dự án DeFi mới: Pickle và Safe / Cover.

Kỹ sư của Google, Tyler Reynolds cũng đã xác nhận sự ủng hộ của mình đối với dự án.

Anh ấy đã chia sẻ một chủ đề mở rộng vào ngày 17/9, phân tích các nguyên tắc cơ bản của dự án Pickle và cố gắng mở rộng việc áp dụng mục tiêu giá dài hạn của đồng coin này, hiện giao dịch ở mức 33 đô la theo CoinGecko.

Gia Pickle

Theo chủ đề của Reynolds, PICKLE là “đặt cược đối xứng tốt nhất” trên thị trường DeFi, thảo luận về cách các khoản phí mà nền tảng thu thập, cùng với các dịch vụ độc đáo mà Pickle có, nó có thể đưa đồng coin lên trên 400 đô la theo thời gian:

“Pickle có cơ hội trở thành dApp quản lý tiền DeFi lớn tiếp theo và nó chỉ mới ra đời được vài ngày. Nếu đó không phải là một đồng coin thực phẩm, đó sẽ là cuộc nói chuyện của DeFi. Tôi cũng nghĩ đó là một trò đùa khi lần đầu tiên tôi nghe về nó. Tuy nhiên, bây giờ tôi rất ấn tượng”.

Theo Cryptoslate