Tại sao nhà phân tích nhận định ETH có ít nhất 1 tháng bullish?

So với Bitcoin, ETH chìm vào thị trường gấu tàn bạo trong 2 năm qua.

Có thời điểm 1 ETH vượt quá 0,1 BTC, nhưng những ngày tươi đẹp đó đã trôi qua rất lâu. Bây giờ, ETH giao dịch dưới 0,03 BTC – cách xa so với ATH. Nhưng nhiều nhà phân tích nói rằng tài sản đang đi đúng hướng để phục hồi mạnh mẽ so với Bitcoin trong những tháng tới.

ETH có ít nhất 1 tháng tăng giá mạnh mẽ

Khi Bitcoin đi ngang, ETH thực sự nhích lên cao hơn do mức độ sử dụng ETH tăng nhanh, được thúc đẩy bởi sự phát triển của tài chính phi tập trung (DeFi). Những lợi ích nhỏ này cho phép giá hình thành nhiều dấu hiệu kỹ thuật tích cực so với BTC.

Một trader lưu ý rằng hành động giá gần đây cho phép ETH/BTC vượt qua downtrend quan trọng. Yếu tố kỹ thuật đơn giản này dự đoán tài sản có ít nhất 1 tháng tăng giá.

“Đóng 2 tuần tuyệt vời cho giá ETH/BTC. Sau khi hợp nhất lâu như vậy, break out sẽ tạo ra 2 nến 2 tuần mạnh mẽ hoặc nhiều hơn cho phe bò. RSI 50 đóng vai trò hỗ trợ lần đầu tiên sau 2 năm”.

Tâm lý lạc quan này về triển vọng của ETH, đặc biệt là liên quan đến cặp giao dịch so với Bitcoin, đã được một loạt các trader khác ủng hộ.

Nhà phân tích hàng hóa lâu năm Peter Brandt chia sẻ biểu đồ dưới đây vào đầu tháng này, cho thấy ETH/BTC có thể tăng 20% trong những tuần tới nhờ vào “breakout đáng kể”.

eth

ETH/BTC Nguồn: Peter Brandt

Ngoài ra, nhà phân tích vĩ mô Raoul Pal, cựu giám đốc doanh số của quỹ đầu cơ tại Goldman Sachs nhận xét về khả năng hợp lý ETH “vượt trội hơn” trong chu kỳ bò sắp tới.

Xem thêm:  Chiến lược gia Raoul Pal khuyên mua hoặc hodl khi biểu đồ giá Bitcoin gợi ý “nêm giảm”

Các yếu tố cơ bản mạnh mẽ có thể thúc đẩy ETH hơn nữa

Tiếp tục ủng hộ dự đoán tăng giá ETH, các yếu tố cơ bản của tài sản dường như mạnh hơn bao giờ hết.

Max Bronstein của Coinbase (hoạt động trong nhóm tổ chức và mạo hiểm của công ty) gần đây đã chia sẻ hai trong số các số liệu về blockchain tăng mạnh.

1. Số lượng giao dịch hàng ngày của ETH vượt qua 1 triệu – lần cuối xảy ra ở mức cao năm 2018.

2. Số lượng người dùng tận dụng các hợp đồng DeFi dựa trên Ethereum tăng theo cấp số nhân. Sự tăng trưởng này phần lớn được thúc đẩy bởi Uniswap, Synthetix và 1inch.

“Crypto đang ở thời điểm tăng phát lớn – sẽ sớm ngang bằng và có khả năng vượt hơn bùng nổ năm 2017.

Các số liệu đáng chú ý bao gồm: • Số lượng giao dịch ETH • Holder Bitcoin có => 1 BTC • Người dùng DeFi tăng theo cấp số nhân”

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Theo Newsbtc