Tại sao nhà phân tích của Bloomberg cho rằng Bitcoin có xu hướng tiếp tục tăng giá?

Mặc dù giá giảm gần đây từ mức cao 12,500 đô la nhưng Bitcoin vẫn báo hiệu nhiều khả năng tiếp tục tăng giá, theo nhận xét vào ngày 20/8 của nhà phân tích Mike McGlone đến từ Bloomberg.

bitcoin

Mike McGlone – Nhà phân tích của Bloomberg

Theo biểu đồ bên dưới, so sánh biến động của Bitcoin với vàng cho thấy vua tiền điện tử đang “nghiêng về hướng tiếp tục tăng giá”:

“Bị mắc kẹt trong khoảng 3-9x trong vài năm qua, giá Bitcoin so với mỗi ounce vàng báo hiệu tiền điện tử nghiêng về hướng tiếp tục tăng giá, theo lịch sử biến động. Tỷ giá chéo 6x vào ngày 19/8 giống như năm 2017, nhưng biến động của Bitcoin đã giảm so với vàng”.

Chỉ số biến động của vàng tăng gần đây trong khi đồng đô la Mỹ giảm trở lại như một cách phản ứng với các xu hướng kinh tế vĩ mô, chẳng hạn tin tức liên quan đến dự luật kích thích tiếp theo của Hoa Kỳ và những dự đoán về cuộc bầu cử.

Đồng thời, biến động của Bitcoin cũng thấp hơn khi tài sản này bị mắc kẹt trong phạm vi từ 11,000 đến 12,000 đô la.

Không chỉ duy nhấtyếu tố cơ bản thúc đẩy Bitcoin

Không chỉ xu hướng cơ bản mà McGlone chia sẻ mới cho thấy giá Bitcoin sẵn sàng tiếp tục hướng lên.

Nhà phân tích nói trên cũng nhận xét rằng nguồn cung đang giảm của Bitcoin được kích hoạt thông qua halving kết hợp gia tăng nhu cầu sẽ dẫn đến tăng giá trị theo thời gian:

Xem thêm:  YFI vượt qua Bitcoin trở thành tài sản tiền điện tử đắt nhất khi đạt mức cao gần $17,000

Phải có điều gì đó bất ngờ xảy ra thì giá Bitcoin mới ngừng làm những gì mà nó đã làm trong hầu hết thập kỷ qua: tăng giá. Các chỉ số về nhu cầu và mức độ chấp nhận vẫn thuận lợi so với thuộc tính duy nhất của tài sản là nguồn cung cố định”.

Giải thích về việc nhu cầu Bitcoin đang tăng lên như thế nào, McGlone đã đề cập đến thị trường hợp đồng tương lai BTC của CME và Grayscale Bitcoin Trust. Đây là 2 thị trường mà thông qua đó các tổ chức có thể tiếp xúc với tiền điện tử hàng đầu.

Bitcoin Trust của Grayscale nắm giữ phần lớn BTC đang lưu hành do các nhà đầu tư tổ chức tăng cường rót vốn vào quỹ, trong khi chỉ số OI BTC của CME cũng leo thang nhanh không kém.

Với nguồn cung BTC giảm sau halving, nhu cầu tăng lên sẽ cho phép giá tăng cao hơn theo thời gian.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Bitcoinist