Tại sao mức giá này là một vấn đề lớn đối với Bitcoin trong thời gian tới

Giá Bitcoin đã biến động mạnh trong vòng 12 giờ qua. Đồng tiền điện tử hàng đầu đã giảm từ 16.400 đô la xuống 15.750 đô la trong vòng vài giờ, bị từ chối mạnh sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự 16.000 đô la vào đầu tuần này.

Kể từ ngày 14 tháng 11, mức trung bình động 20 ngày của Bitcoin trên biểu đồ hàng ngày là 14.600 đô la. Trong ngắn hạn, nếu một đợt pullback xảy ra, mức 14.600 USD vẫn là một khu vực hấp dẫn cho người mua.

Trader CryptoGainz đã giải thích rằng cấu trúc thị trường hiện tại của Bitcoin có thể khiến việc bán tháo xảy ra. Ông đã xác định mức độ phong phú của các lệnh bán ở mức $ 16.500 không giảm khi BTC chạm mức $ 16.400.

Điều này có thể chỉ ra rằng các lệnh bán ở mức đó không phải là lệnh giả mạo. Do đó, nó có thể cho thấy rằng người bán đang thực sự cố gắng thu lợi nhuận trên BTC ở mức khoảng 16.500 đô la.


Biểu đồ giá hàng ngày của Bitcoin Nguồn: TradingView.com

Tại sao $ 16.500 là một vấn đề đối với Bitcoin trong thời gian tới

Khi các trader hoặc bot cố gắng giả mạo thị trường Bitcoin, họ sẽ đặt các lệnh giả mạo ở các mức hỗ trợ hoặc kháng cự chính.

Ví dụ: nếu các trader đặt các lệnh giả mạo lớn gần mức kháng cự, thì có khả năng người mua sẽ không vượt qua mức kháng cự. Do đó, hành vi giả mạo có thể được sử dụng để tăng hoặc hạn chế động lực của thị trường một cách giả tạo.

Các lệnh “ask” hoặc bán trên 16.500 đô la đã không biến mất trong đợt biểu tình BTC gần đây. Xem xét điều này, xác suất 16.500 đô la sẽ hoạt động như một mức kháng cự nặng trong thời gian tới vẫn cao.

Khi BTC dao động ở mức khoảng 16.200 đô la trước khi giá Bitcoin giảm, CryptoGainz giải thích:

“Tôi sẽ không nói rằng chúng ta sẽ ném bom hạt nhân, nhưng tại thời điểm này, các thực thể thông minh với nhiều vốn nhất định nhận ra rằng mức 16,5k đã nằm yên ở đó trong một thời gian dài và dường như không tăng lên với mức rất gần với giá đó.”

Xem thêm:  Hành động giá ETH có vẻ đáng ngại sau khi bị từ chối ở mức $250

Nhà giao dịch lưu ý rằng các thuật toán có thể chuyển sang “săn” các điểm dừng của các lệnh long nếu làm như vậy có lãi. Dựa trên sự sụt giảm nhanh chóng của BTC trong một thời gian ngắn, đó có thể là điều đã xảy ra khi BTC giảm xuống dưới $ 15.800. Ông nói thêm:

“Có nghĩa là, nếu tồn tại một thuật toán có thể bán phá giá một cách sinh lợi và giảm giá trong thời gian dài, thì các điều kiện sử dụng nó có thể được thiết kế theo cách để lấy ra số tiền tối đa lợi nhuận. tl; dr – ngay khi có lợi nhuận để săn lệnh long, điểm dừng của bạn sẽ được thực hiện. ”

Nơi giá BTC có thể tăng tiếp theo

Triển vọng về Bitcoin giữa các trader và nhà phân tích vẫn còn trái chiều. Một số trader cho biết việc giảm sâu xuống phạm vi 12.000 đến 13.000 đô la là không thể tránh khỏi, nếu không muốn nói là lành mạnh, trong đợt tăng giá này.

Cantering Clark, một nhà giao dịch Bitcoin, cho biết việc kiểm tra lại $ 13K có thể xảy ra bất chấp động lực mạnh mẽ của BTC. Ông đã viết:

“Tôi thích hét vào mặt mọi người khi shitcoin đang được bơm, nhưng tôi đang giữ chặt túi và chỉ chơi ngắn hạn ngay bây giờ. Cảm giác như chúng ta đang nóng lên, tôi cho rằng thị trường gây ra tác động mạnh nhất sớm hơn là đi lên. Những người chơi giao ngay (spot) không có được một chuyến đi dễ dàng.”

Hòa Thân

Theo Cointelegraph