Tại sao holder giàu có lại đột ngột di chuyển Litecoin?

Trong vài ngày qua, Litecoin (LTC) đã cho thấy một sự thay đổi đáng kinh ngạc khi những nhà đầu tư giàu có đột ngột hoạt động một cách tích cực.

Giờ đây, hoạt động thường xuyên không còn là điều bất thường vì họ có thể di chuyển số LTC đang được nắm giữ của mình đi khắp nơi là điều hiển nhiên, nhưng hoạt động đột ngột thực sự khiến chúng ta phải đặt câu hỏi.

Những holder Litecoin quá tự tin hay quá sợ hãi?

Số LTC giao dịch trị giá hơn 100k đô la đã được ghi nhận tăng đột biến vào khoảng đầu tháng này, nhưng chúng đã vượt qua ngưỡng “bình thường” vào 72 giờ trước và ngày hôm qua, chúng đã quay trở lại mức cao nhất cách đây hơn một năm.

Cá voi Litecoin tích cực hoạt động

Những nhà đầu tư giàu có đã và đang di chuyển LTC của họNguồn: Santiment

Bây giờ mọi người có thể tự hỏi rằng đây có phải là cá voi hay không vì chúng cũng thực hiện các giao dịch có giá trị cao như vậy.

Nhưng khi kiểm tra chéo dữ liệu on-chain về việc di chuyển của cá voi cho thấy rõ rằng điều này chưa chắc đã chính xác. Bên cạnh đó, số giao dịch trị giá hơn 1 triệu đô la vẫn ở mức thấp như mọi khi, phủ nhận khả năng đây là hành vi của cá voi.

Những holder Litecoin tích cực hoạt động

Giao dịch cá voi LitecoinNguồn: Santiment

Do đó, chỉ có những nhà đầu tư giàu có, vì sợ hãi hoặc tự tin đã tạo ra khối lượng giao dịch Litecoin như vậy. Câu hỏi đặt ra là, lý do nào là động lực?

Xem thêm:  Gần 2 triệu ETH thử nghiệm hiện được stake trên testnet Medalla của Ethereum 2.0

Những đợt tăng đột biến này xảy ra đồng thời khi giá LTC gần chạm đáy thị trường, do vậy, có vẻ như nỗi sợ hãi là nguyên nhân gây ra những hành động đột ngột này.

Vào ngày 12 tháng 4, LTC đã rơi trở lại vùng nêm giảm dần, test đường xu hướng thấp hơn.

Những holder Litecoin tích cực hoạt động

Hành động giá LitecoinNguồn: TradingView

Do đó, ngay khi nến xanh bắt đầu xuất hiện trong vài ngày sau, các nhà đầu tư dường như đã bán LTC để chốt lời tối đa và những người khác đã mua nó để tìm kiếm lợi nhuận khi giá tiếp tục tăng.

Điều này được xác minh bằng thực tế là các lệnh mua và bán chỉ có chênh lệch 15k LTC, có lợi cho người mua, ngay cả tại thời điểm viết bài.

Những holder Litecoin tích cực hoạt động

Lệnh mua và bán Litecoin trên các sàn giao dịchNguồn: Intotheblock

Hiện tại, LTC đang test đường xu hướng trên dưới dạng hỗ trợ, điều này sẽ giúp giảm bớt nỗi sợ hãi và kết quả là những giao dịch giá trị cao này đang chậm lại.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto