Tại sao gói kích thích $3 nghìn tỷ của Joe Biden có thể tiếp thêm nhiên liệu cho cuộc biểu tình của Bitcoin?

Đảng Dân chủ đã gần như chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Georgia được tổ chức vào đầu tuần này, giành quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ từ tay đảng Cộng hòa. Như vậy, Hạ viện do Dân chủ kiểm soát giờ đây có nhiều quyền tự do hơn để thực hiện các chính sách của mình.

Các nhà phân tích tại UBS Bank tin rằng cơ quan lập pháp của chính phủ thống nhất sẽ giúp tạo ra nhiều biện pháp kích thích tài khóa hơn. Theo báo cáo của Axios, Tổng thống đắc cử Joe Biden đang xem xét nỗ lực kích thích dưới hình thức chi phiếu 2.000 đô la cho người Mỹ và gói chi tiêu thuế, cơ sở hạ tầng trị giá 3 nghìn tỷ đô la.

Kích thích tài chính mới dự kiến ​​sẽ thúc đẩy lạm phát, làm suy yếu đồng đô la Mỹ và mang lại nhiều người mua hơn cho các tài sản khan hiếm như Bitcoin và vàng.

Alex Melikhov, CEO và người sáng lập Equil Balance cũng như stablecoin EOSDT, nói rằng bổ sung kích thích sẽ bơm thêm thanh khoản vào thị trường và có khả năng thúc đẩy giá Bitcoin tăng thêm.

Tiền điện tử hàng đầu hiện đang trong thị trường tăng giá mạnh mẽ, nhờ các biện pháp thúc đẩy lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang và chính phủ Hoa Kỳ áp dụng trong 10 tháng qua để chống lại tình hình suy giảm do Corona gây ra. Các biện pháp này đã thúc đẩy nhiều tổ chức tìm kiếm những khoản đầu tư cung cấp hàng rào chống lạm phát.

Giá Bitcoin tăng từ 10.000 đô la lên mức cao kỷ lục trên 41.000 đô la trong 4 tháng qua, với các công ty niêm yết đại chúng như Microstrategy mua Bitcoin để bảo toàn giá trị kho dự trữ của họ. Như dự đoán của JPMorgan, xu hướng đó có thể tăng tốc, với kích thích tài chính bổ sung của Biden và việc tiếp tục chính sách nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang.

Jehan Chu, đối tác quản lý tại công ty đầu tư tiền điện tử Kenetic Capital có trụ sở tại Hồng Kông, khẳng định:

“Chính sách kích thích của Biden có thể tăng thêm một cú sốc cho giá Bitcoin, nhưng không gì khác hơn là thúc đẩy theo một chuyến tàu chở hàng”.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ ít có khả năng sớm rút hoặc thu hẹp chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng, cam kết giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục trong một thời gian sau khi lạm phát tăng trên mục tiêu 2%.

Xem thêm:  Stone Ridge đăng ký quỹ Bitcoin mới với SEC

Lạm phát dự kiến

Các biện pháp dựa trên thị trường về lạm phát đã bắt đầu bao thanh toán trong bối cảnh gia tăng áp lực giá trong nền kinh tế do kích thích tiềm năng thúc đẩy. Tỷ lệ hòa vốn 10 năm, thể hiện cách thị trường trái phiếu dự đoán lạm phát dài hạn, tăng lên 2,09% vào thứ 5, mức cao nhất trong hơn 2 năm, theo Ngân hàng dự trữ Liên bang St. Louis.

bitcoin

Tỷ lệ hòa vốn 10 năm và Bitcoin Nguồn: Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis

Tỷ lệ hòa vốn chạm đáy gần 0,5% vào tháng 3/2020 và tăng lên kể từ đó. Bitcoin bắt chước khá nhiều quá trình đi lên của lạm phát trong 10 tháng qua.

Chỉ số đô la Mỹ (theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với các loại tiền tệ chính) cũng đang kéo dài động thái sụt giảm vào năm 2020 do kỳ vọng về kích thích tài chính bổ sung. Chỉ số này giảm xuống mức thấp nhất trong 33 tháng là 89,21 vào đầu tuần, trong khi vàng – biện pháp bảo vệ lạm phát truyền thống tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng gần 1.960 USD/ounce.

Cùng với tất cả những điều này, Bitcoin tăng hơn 40% kể từ đầu năm. Tiền điện tử lớn nhất đã thiết lập mức cao kỷ lục mới là 41.779 đô la vào ngày hôm nay.

bitcoin

Giá Bitcoin trong 5 ngày qua Nguồn: Tradingview

Matthew Dibb, đồng sáng lập và COO của Stack Funds, nhận xét:

“Các trader cho rằng tình hình suy yếu của đồng đô la sẽ tương quan với sự tăng giá hơn nữa của Bitcoin. Các đợt giảm giá, nếu có, có khả năng diễn ra trong thời gian ngắn, với các chỉ báo kỹ thuật cho thấy rất ít dấu hiệu về việc giá gần đạt đỉnh thị trường bò. Thị trường tiền điện tử sẽ ăn theo kích thích mới của Biden”.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Coindesk