Tại sao giá THETA lại tăng 180% trong hai tuần, vượt trội hơn cả Bitcoin

Mạng Theta là một giao thức cho phép người dùng xem nội dung kỹ thuật số, như thể thao điện tử, bằng cách sử dụng blockchain. Token THETA của giao thức đã tăng 180% từ 0,867 đô la lên 1,92 đô la trong vòng hai tuần từ ngày 20 tháng 12 đến ngày 2 tháng 1 để vượt trội hơn cả Bitcoin (BTC), và hiện đang tiếp tục tăng lên mức cao hơn khi bước vào giai đoạn khám phá.

theta-tang-gia

Biểu đồ THETA/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Lộ trình Theta Mainnet 3.0 là chất xúc tác chính

Thông thường, các token gốc của các giao thức blockchain có xu hướng tăng giá trị sau các thông báo nổi bật.

Theta đã công bố kế hoạch giới thiệu Theta Mainnet 3.0 vào mùa xuân năm 2021. Việc nâng cấp giao thức cho phép mạng quay video trực tiếp và phát trực tiếp, ngoài việc xem các video khác trên nền tảng.

Nhóm phát triển đằng sau Theta Mainnet 3.0 đã giải thích rằng công nghệ “EdgeCast” sẽ cho phép phát trực tiếp mà không cần máy chủ trung tâm. Nhóm nghiên cứu giải thích:

“Công nghệ phân quyền hoàn toàn mới này bổ sung khả năng quay video trực tiếp, chuyển mã video theo thời gian thực, lưu vào bộ nhớ đệm và chuyển tiếp dữ liệu video phát trực tiếp đến người dùng trên toàn cầu – tất cả đều thông qua đường biên mạng P2P của Theta do hàng nghìn thành viên cộng đồng điều hành. Không một máy chủ hoặc dịch vụ trung tâm nào được sử dụng trong hệ thống này.”

Hai thành phần chính trong bản phát hành mainnet này là sự ra đời của Elite Edge Nodes và Burning TFuel.

Nói một cách đơn giản, Elite Edge Nodes cho phép token hoá băng thông Internet và dung lượng còn dư. Người dùng có thể stake TFUEL vào các edge node để nâng cấp lên Elite Edge Node. Elite Edge Node có thể nhận về TFuel thông qua quá trình staking và nhận thêm TFuel thông qua việc nâng cấp tín hiệu truyền tải video.

Tfuel về cơ bản đã được airdrop cho những người nắm giữ Theta vào năm 2019, khi nó ra mắt. Theta là token quản trị của blockchain và Tfuel là token gas được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên giao thức.

Xem thêm:  Các chỉ số chính về quyền chọn Bitcoin và ETH cho thấy trader đang cực kỳ lạc quan

Cơ chế Burn Tfuel có thể làm giảm nguồn cung Tfuel hơn nữa vì nó đốt nguồn cung Tfuel với doanh thu từ phí trên giao thức.

Sự kết hợp của Elite Edge Nodes và Burning Tfuel làm cho Tfuel trở nên hấp dẫn hơn, điều này làm nổi bật tình cảm xung quanh Token Theta một cách tự nhiên.

Các thông báo khác cũng rất quan trọng

Vào ngày 19 tháng 12, Theta đã tiết lộ tiện ích mở rộng Theta Wallet Chrome trên trang web Google Chrome. Điều này về cơ bản cho phép người dùng sử dụng ví như Metamask, tương tác với nền tảng Theta.

Trước đó, vào ngày 11 tháng 12, Theta đã hoàn thành nâng cấp giao thức quan trọng, phát hành các hợp đồng thông minh trên mạng chính. Nhóm nghiên cứu cho biết vào thời điểm đó:

“Việc nâng cấp giao thức đã thành công! Các tính năng mới bao gồm hợp đồng thông minh và cổ phần tối thiểu 1.000 THETA hiện đã được triển khai onchain. Ví Theta và Explorer đã được cập nhật.”

Do liên tiếp phát hành các thông báo được mong đợi cao, Theta đã là một trong những tiền điện tử hoạt động tốt nhất cùng với Polkadot (DOT). Các nhà phân tích tại Santiment lưu ý:

“Cuối năm 2020 và đầu năm 2021, Crypto đã trở nên nổi bật vì là tài sản đầu tư sinh lời cao nhất trong thập kỷ qua, Bitcoin, đang trên bờ vực 30.000 đô la. Trong đó, $ DOT, $ THETA, $ DOGE và $ STX thậm chí còn hoạt động tốt hơn.”

Theo Cointelegraph