Tại sao Fed tăng lãi suất có thể báo hiệu điềm xấu cho Bitcoin?

Trong khi nhiều nhà phân tích dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tăng lãi suất sẽ ảnh hưởng tích cực đến hiệu suất giá của Bitcoin, một nhà đầu tư tỷ phú hàng đầu lại không đồng ý với quan điểm này.

Bitcoin sẽ tiếp tục giao dịch trong khoảng từ 30.000 đến 50.000 đô la

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO Michael Novogratz của Galaxy Digital Holdings Ltd. đã loại trừ khả năng Bitcoin phá vỡ mức cao kỷ lục trong năm nay. Theo ông, tài sản kỹ thuật số hàng đầu có nhiều khả năng giao dịch trong khoảng từ 30.000 đến 50.000 đô la trong suốt năm 2022.

Novogratz chỉ ra rằng mặc dù Fed tăng lãi suất nhưng không có khả năng các nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư lượng thanh khoản mà họ từng đổ vào không gian trong thời gian đại dịch, là điều đã giúp Bitcoin đạt mức cao mới.

Theo ông, với việc Fed xem xét thắt chặt thị trường trong nỗ lực đối phó với lạm phát, các nhà đầu tư cũng đang đánh giá những rủi ro. Điều này có nghĩa là xác suất bơm tiền vào Bitcoin sẽ thấp hơn trong năm nay.

“Bitcoin là một câu chuyện bao gồm nhiều sự kiện. Nó đưa mọi người vào cộng đồng. Thật khó để thu hút những người mới khi tình hình đang trở nên tồi tệ”.

Ông tiếp tục rằng cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine cũng sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn của các đầu tư.

Bitcoin tiếp tục giao dịch trong phạm vi hẹp

Cuộc xung đột đang diễn ra khiến thị trường cổ phiếu và tiền điện tử rơi vào một loạt các biến động khó lường. Trong những ngày đầu của cuộc chiến, giá trị của Bitcoin phản ứng tích cực khi có niềm tin rằng giới tài phiệt Nga sẽ sử dụng loại tài sản này để trốn tránh lệnh trừng phạt.

Tuy nhiên, thông tin hiện có cho thấy điều này là không thể do bản chất minh bạch của thị trường và các lý do khác.

Xem thêm:  Kế hoạch bồi thường của Origin Dollar đánh dấu sự trưởng thành của không gian DeFi

bitcoin

Nguồn: Bloomberg

Điều này đã khiến các nhà phân tích thường xuyên theo dõi thị trường kết luận rằng holder dài hạn tiếp tục mua BTC bất cứ khi nào giá giảm, nhưng nhà đầu tư ngắn hạn sẽ bán ngay khi có đợt tăng giá để lấy lại những gì họ đã đầu tư.

Về bản chất, đây là nguyên nhân khiến phạm vi giao dịch thu hẹp trong vài tuần qua.

Novogratz có đúng không?

CEO Galaxy Digital Holdings dường như là nhà phân tích ủng hộ tiền điện tử duy nhất tin rằng Bitcoin sẽ không nhận được tín hiệu tích cực từ việc tăng lãi suất của Fed.

Theo một báo cáo gần đây, Elon Musk và Michael Saylor đã khuyên những người theo dõi nên phòng tránh lạm phát gia tăng bằng cách sở hữu các tài sản như Bitcoin và những tài sản vật chất như bất động sản hoặc cổ phiếu trong các công ty được đánh giá cao.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác trước đây cũng cho biết “giá trị của Bitcoin về bản chất là giảm phát” trong suốt thập kỷ qua trong khi “chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lạm phát” trên cùng một khung thời gian.

Điều này về cơ bản cho thấy nhà đầu tư có khả năng tìm đến Bitcoin như một hàng rào chống lạm phát gia tăng vì họ tin rằng tài sản này sẽ tăng giá trong dài hạn.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate