Tại sao CEO CryptoQuant nói đã đến lúc “toàn tâm toàn ý” với Bitcoin?

CEO Ki Young Ju của nền tảng CryptoQuant nói rằng đã đến lúc toàn tâm toàn ý với Bitcoin.

Trong một tweet mới, Ki Young Ju khẳng định với 124.600 người theo dõi của mình rằng đã đến lúc anh ấy nên đưa tất cả tiền vào tiền điện tử lớn nhất thế giới.

“Tôi sẽ kiên nhẫn đợi cho đến khi các chỉ số cung/cầu on-chain cho biết nên toàn tâm toàn lực đầu tư. Và đã đến lúc”.

Để chứng minh cho lời kêu gọi tăng giá của mình, Ki Young Ju chỉ ra mối tương quan giữa giá Bitcoin và tỷ lệ stablecoin. Tỷ lệ stablecoin được tính bằng cách chia lượng dự trữ BTC cho tất cả dự trữ stablecoin được lưu trữ trong các sàn giao dịch. Theo giám đốc điều hành CryptoQuant, tỷ lệ stablecoin giảm mạnh cho thấy rằng Bitcoin và thị trường crypto rộng lớn hơn có thể đang chuẩn bị cho chặng tiến lên tiếp theo.

“Thị trường tiền điện tử đang trở nên tốt hơn về cung/cầu. Tương đối nhiều stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch do USDC tăng. Tỷ lệ nắm giữ BTC đang giảm nhanh chóng. Dưới đây là tỷ lệ nắm giữ BTC bằng USD chia cho lượng nắm giữ stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch”.

Bitcoin 1

BTC: Tỷ lệ stablecoin trên tất cả sàn giao dịch (đỏ) Nguồn: Ki Young Ju/Twitter

Về tỷ lệ stablecoin đang giảm, Ki Young Ju nói rằng thị trường stablecoin đang nhấp nháy các tín hiệu mua.

Xem thêm:  VC hàng đầu lo sợ “Thứ Năm Đen Tối” xảy ra trên DeFi có thể là sự kiện gây tắc nghẽn Ethereum

“Đối với tất cả các stablecoin, số lượng sự kiện phát hành ngày càng tăng và số lượng sự kiện mua lại đang giảm. Và nguồn cung lưu hành cũng như số lượng nắm giữ trên các sàn giao dịch của stablecoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày hôm qua. Ít người rút tiền mặt hơn và nhiều người mua stablecoin thông qua fiat để mua tiền điện tử. Đang tăng giá”.

Giá BTC và sự kiện phát hành stablecoin Nguồn: Ki Young Ju/Twitter

Vào ngày 17 tháng 3 khi Bitcoin đe dọa phá vỡ 60.000 đô la, Ki Young Ju đã xem xét thị trường stablecoin và tweet rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn trước khi BTC có thể bắt đầu một đợt tăng khác vì “có quá nhiều BTC nắm giữ bằng USD so với lượng stablecoin nắm giữ trên các sàn giao ngay”.

8 ngày sau dòng tweet của anh ấy, BTC đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất là 50.858 đô la, theo CoinMarketCap.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 59.207 đô la.

Theo Dailyhodl