Tại sao câu chuyện của Bitcoin lần này lại khác?

Đây là những thời điểm rất thú vị mà chúng ta đang sống, đặc biệt là với Bitcoin. Trên thực tế, giá của tiền điện tử hàng đầu đã đạt 13,300 đô la lần đầu tiên sau 15 tháng. Tuy nhiên, có một số chi tiết ‘khá lạ lẫm’ với quá trình gia tăng này và dưới đây là lý do tại sao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem những chi tiết này là lời giải thích cho những thay đổi xung quanh Bitcoin gần đây.

Không giống như FOMO tháng 4/2019 hoặc FOMO trước đợt tăng trưởng mạnh mẽ năm 2017, lần này các chuyên gia không cảm nhận được FOMO bán lẻ. Trên thực tế, nó gần như không có. Bán lẻ là ngành đầu tiên hào hứng và dốc hết sức vào Bitcoin nếu có điều gì đó xảy ra. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng đây không phải là câu chuyện của thời khắc hiện tại.

bitcoin

Nguồn: Google Trends

Tỷ lệ tài trợ cũng không tăng trong đợt tăng giá gần đây, cho thấy thiếu sự hưng phấn. Nhìn lại lịch sử của Bitcoin, có thể xác nhận đây không phải là trường hợp xảy ra trong những đợt tăng trước. Do đó, lần này, diễn biến đi lên thực sự khác.

Về địa chỉ Bitcoin, số liệu cho biết tỷ lệ gia nhập của những người chơi mới, chủ yếu là bán lẻ và thiếu hoạt động nhất quán theo như biểu đồ dưới đây.

bitcoin

Nguồn: Coinmetrics

Về phần lý do tại sao, rất đơn giản – phe gấu gây ra những động thái giảm này có khả năng bị các tổ chức lôi kéo.

Lý do 1

bitcoin

OI ròng của hợp đồng tương lai BTC Nguồn: Skew

Theo biểu đồ trên, các tổ chức và quỹ sử dụng đòn bẩy giữ vị thế theo hướng ngược lại đều đã đạt được ATH mới. Hơn nữa, một dấu hiệu tương tự là OI (vị thế mở) trên CME gia tăng mạnh ngay trước động thái gia tăng này.

Xem thêm:  Đây là cách chuyển đổi token MOON của Reddit thành tiền mặt

Lý do 2

Một yếu tố khác có thể được giải thích ở đây là giới nhà đầu tư bán lẻ Bitcoin đã thay đổi khá nhiều. Do đó, toàn bộ hệ sinh thái cũng thay đổi không ít. Tin tức không ảnh hưởng nhiều đến Bitcoin như đã làm vào năm 2017 và 2018. Và ngay cả khi có, nó cũng không ở một mức độ đáng kể.

Do đó, câu chuyện về Bitcoin cũng đã thay đổi đáng kể. Đặc biệt là với nhiều tổ chức tích lũy nó như một hàng rào phòng hộ hoặc tài sản không liên quan. Trên thực tế, tính đến sáng sớm hôm nay, khoảng 4.5% tổng số Bitcoin trôi nổi đã nằm trong tay các tổ chức.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Ambcrypto