Tại sao các nhà phân tích của sàn Kraken lại dự đoán Bitcoin sẽ đạt $ 100K vào cuối năm 2021?

Ngay từ những ngày đầu tiên, giá Bitcoin đã luôn thu hút các dự đoán giá khác nhau từ nhiều nhà phân tích tiền điện tử cũng như những người hoài nghi. Kraken, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho rằng giá của đồng coin hàng đầu có thể chạm mức 100.000 đô la trước khi kết thúc năm 2021, đây là lý do tại sao.

BTC sẽ đạt $ 100k nếu lịch sử lặp lại

Theo báo cáo gần đây của Kraken, trích dẫn dữ liệu từ những năm trước, cho rằng giá BTC có xu hướng tăng trong khoảng thời gian quý 4 của bất kỳ năm nào. Sàn giao dịch tiếp tục cho rằng giai đoạn này luôn chứng kiến ​​“lợi nhuận trung bình lần lượt là + 119% và + 58%”.

Theo đó, các nhà phân tích tin rằng BTC có thể kết thúc năm rất gần với mức 100.000 đô la nếu lợi nhuận trung bình của năm trước đó tái diễn. Theo cách nói của Kraken “với giá đóng cửa cuối quý của BTC là 43.800 đô la, lợi tức + 119% vào quý 4 năm 2021 sẽ đưa BTC lên khoảng 96.000 đô la.” Tháng 12 hàng năm thường là những tháng “tốt lành” với Bitcoin.

Theo Kraken, nếu lịch sử lặp lại thì BTC sẽ đạt 96.000 USD cuối năm nay.

Tuy nhiên, nếu chúng ta thấy sự xuất hiện của lợi tức trung bình của nó, điều đó có nghĩa là BTC có thể kết thúc năm với khoảng giá 69.000 đô la. Điều thú vị là giá trị của BTC đã tăng mạnh kể từ đầu tháng 10, chạm đến những đỉnh cao mà nó chưa từng chạm tới trong những tháng trước đó.

Xem thêm:  ETH giảm 7% kể từ hard fork London khi Bitcoin và thị trường trượt dốc

NFT và DEX thúc đẩy việc đốt ETH

Nói về các tài sản kỹ thuật số khác như Ethereum, Kraken cho rằng số lượng ETH bị đốt cháy hàng ngày phần lớn được thúc đẩy bởi các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và nhu cầu lớn về NFT.

Theo họ, “hoạt động trên NFT và DEX tạo nên phần lớn nguyên nhân ETH bị đốt cháy, nếu nhu cầu đối với NFT và DEX sụt giảm thì có thể dẫn đến việc ETH ít bị lạm phát hơn và sau đó làm giảm nhu cầu đối với tài sản kỹ thuật số tạm thời”.

Kraken cũng thừa nhận rằng việc nâng cấp EIP-1559 trong hard fork London đã có tác động tích cực đến phí Ethereum.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo CryptoSlate