Tại sao các nhà đầu tư MANA trở nên hoảng sợ sau 8 tháng?

Sự cường điệu của Metaverse rõ ràng giảm đáng kể trong 2 tháng qua khi thị trường sụp đổ hai lần. Hiển nhiên những nền tảng như Decentraland cũng không tránh được xu hướng giảm giá này. Sau một thời gian rất dài, các nhà đầu tư token Metaverse MANA trở nên sợ hãi và điều đó có thể khiến giá giảm thêm.

MANA đang gặp rắc rối

Mặc dù sự cố này không ảnh hưởng đến MANA khủng khiếp như sự cố vào tháng 5 đã quét sạch 57,4% giá trị của nó, nhưng altcoin này đã giảm 22,8%. Vào tháng 5, MANA đã khôi phục đáng kể thiệt hại trong chỉ 48 giờ tiếp theo.

Nhưng vì các nhà đầu tư thiếu niềm tin nên giá giảm dần trở lại và hiện giao dịch ở mức 0,82 đô la vào thời điểm viết bài.

Hành động giá MANA Nguồn: TradingView

Đây là lần đầu tiên MANA chứng kiến niềm tin lung lay sau một thời gian dài, chứng tỏ holder dài hạn (LTH) hoảng sợ và di chuyển coin nắm giữ. Kết quả là họ đã phá hủy 17,79 tỷ ngày.

Động thái đáng kể tương tự xảy ra lần cuối vào tháng 10/2021 khi các LTH đã phá hủy 45 tỷ ngày.

Tuổi tiêu thụ của nguồn cung MANA Nguồn: Santiment

Tuy nhiên cần lưu ý rằng phản ứng này vào lần trước là do hoảng loạn FOMO chứ không phải hoảng loạn thua lỗ, vì MANA tăng 375% trong khoảng thời gian 3 ngày.

Xem thêm:  Đây là một trong những lý do khiến giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 50.000, có liên quan đến quyết định của Joe Biden

Điều này được xác minh qua số lượng giao dịch thực hiện trong hai trường hợp.

Vào tháng 10/2021, hầu hết các giao dịch đều có lời, với khối lượng lên tới 670 triệu đô la. Trong khi lần này, các giao dịch chủ yếu thua lỗ, mặc dù có khối lượng thấp hơn nhiều là 88 triệu đô la.

MANA

Số lượng giao dịch MANA thua lỗ (đỏ) Nguồn: Santiment

Thêm vào đó, giá trị của Metaverse giảm ngày càng rõ hơn. Giá trị của một mảnh đất ở Decentraland hồi tháng 2 là 6.170 đô la, trong khi tính đến tháng này, giá trị trung bình chỉ còn 3.420 đô la.

Đây là giá trị trung bình thấp nhất mà Decentraland từng chứng kiến kể từ khi ra mắt vào năm 2020.

MANA

Chi phí trung bình của LAND trong Decentraland Nguồn: Dune

Do vậy, giá MANA cũng phụ thuộc nhiều vào các tín hiệu thị trường rộng lớn như Metaverse phục hồi trong tương lai để lấy lại 1 đô la và tăng thêm.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto